10 quy tắc make up mỗi ngày các nàng phải biết (Phần 2)

Sau khi đã tạo được một kiểu make up tự nhiên yêu thích hàng ngày với các nguyên tắc cơ bản được nêu ở phần 1, các cô gái sẽ muốn “đôi tay make up” của mình sẽ tạo nên những kiểu make up ngày càng độc đáo.

Thế nhưng dù nâng cao kĩ năng đến mấy thì vẫn có những nguyên tắc chuyên sâu hơn mà bạn nên tuân thủ để lớp trang điểm của bạn không những đẹp mà còn trông thật…. chuyên nghiệp nữa nhé.

10 quy tắc make up mỗi ngày các nàng phải biết (Phần 2)
10 quy tắc make up mỗi ngày các nàng phải biết (Phần 2)

Nhất định phải trau chuốt lớp nền hoàn hảo

Một lớp nền hoàn khảo sẽ là khởi đầu quan trọng nhất cho toàn bộ lớp make up, các cô gái tín đồ trang điểm thường nói đùa với nhau rằng “thiên đàng hay địa ngục” chỉ cách nhau bởi… cách tạo lớp nền.

Nếu bạn chỉ sử dụng 1 loại kem nền duy nhất suốt cả năm nay thì bạn hãy xem xét lại tình trạng da của mình hiện tại và bước đến một cửa hàng để thử thêm nhiều loại khác nhau. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra loại kem nền “nữ hoàng” của mình và sẽ khiến mình trông lộng lẫy hơn nhiều sau khi make up.

Không phủ phấn bột quá nhiều lần trong ngày

Phấn phủ là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu để giữ lớp make up mịn màng và không bị đổ dầu nhiều. Nhưng việc luôn mang theo phấn phủ bên mình mỗi khi ra ngoài, khiến nhiều bạn lạm dụng việc dặm lại phấn quá nhiều. Việc này khiến da bạn không những bị khô mà lớp trang điểm còn dễ bị dày và gây nên tình trạng lởm chởm bột dư.

Hãy tận dụng khăn giấy nếu da bạn đổ dầu trong ngày, sau khi thấm bớt dầu thì hãy phủ nhẹ một lớp phấn mỏng thôi để giữ làn da được thông thoáng và trông thật tự nhiên nhé.

Tìm ra “make up look” hoàn hảo nhất với bạn

Sau khi thử nhiều kiểu make up khác nhau và hài lòng với chúng, sẽ có những hôm bạn ngồi trước bàn trang điểm 15 phút mà vẫn chưa quyết định được mình sẽ trang điểm theo kiểu nào phải không? Bí quyết ở đây chính là quy tắc luôn tìm ra một “signature look” (kiểu đặc biệt) dành riêng cho mình.

Đó sẽ là một kiểu make up phù hợp với nhiều dịp, hoàn cảnh hay thời tiết khác nhau, hoặc đơn giản rằng bạn biết là mình sẽ luôn xinh đẹp và luôn tự tin với kiểu make up đó. Dành thời gian để khám phá ra signature look của mình và bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó đấy.

10 quy tắc make up mỗi ngày các nàng phải biết (Phần 2)
10 quy tắc make up mỗi ngày các nàng phải biết (Phần 2)

Không để lớp nền này “đè” lên lớp nền khác

Các cô gái công sở hoặc bận rộn học hành thường gặp phải trường hợp đi học đi làm về thì tới giờ đi chơi tối nên thường… lười tẩy trang và make up “đè” lên lớp cũ cho nhanh.

Như vậy là hoàn toàn không nên nhé, bạn có thể kẻ mày lại, chuốt mascara hay tô lại son, nhưng không được đè thêm lớp kem nền hoặc phấn mới lên mặt khi chưa tẩy trang.

Khi chồng lớp như vậy, không những làm ảnh hưởng xấu đế làn da của bạn mà còn khiến lớp nền bị dày, không đều và không còn đúng tone màu nữa.

Cách để cứu vãn chuyện này có thể là nước tẩy trang (hoặc dùng khăn giấy tẩy trang). Bạn chỉ cần thấm nước tẩy ra miếng bông và khéo léo né phần mắt và lông mày để lau sạch đi các lớp make up cũ, sau đó thêm chút toner là có thể thoải mái tạo lớp nền mới rồi.

Không bao giờ để nguyên lớp make up đi ngủ

Chắc nàng đã nghe điều này đến cả ngàn lần rồi phải không? Nhưng thật sự nó rất, rất quan trọng đó nhé. Tẩy trang trước khi đi ngủ không những để bảo vệ da bạn khỏi cuộc “nổi dậy” của các em mụn và nếp nhăn trên da, mà còn giúp giấc ngủ của bạn thư giãn hơn do da “được thở”.

Nếu quá vội hoặc bạn phải ngủ ở nơi không có sẵn đồ tẩy trang thì hãy luôn dự trữ khăn giấy tẩy trang gọn nhẹ bên mình nhé, để dù ở đâu hay trong hoàn cảnh nào bạn cũng có được giấc ngủ ngon mà không phải để nguyên lớp make up.

Mỗi cô gái trên thế giới đều có nét đẹp và sự cuốn hút rất riêng, việc phải làm chính là ghi nhớ các bí kíp make up quan trọng này để bản thân luôn rạng rỡ, tươi tắn và xinh đẹp mỗi ngày.