3 bước chăm sóc tóc cơ bản hiệu quả cho cô nàng lười

Nàng có thể quá bận rộn hoặc quá lười cho việc nghiên cứu kỹ cách chăm sóc tóc thật hiệu quả. Yên tâm, Misskick sẽ chỉ bạn 3 bước đơn giản và hiệu quả cho nàng dễ dàng thực hiện ngay trong hè này để có mái tóc đẹp nhé. Dù lười đến mấy cũng nên thực hiện đủ 3 bước này nha.

Làm sạch

Đương nhiên tất cả chúng ta đều thực hiện bước này rất đều đặn rồi, thế nhưng liệu các nàng đã làm sạch tóc đúng cách? Nếu nàng muốn mái tóc không bị đổ dầu nhiều trong hè thì hãy làm sạch bằng các sản phẩm có tính tẩy rửa ít, đặc biệt là không chứa sunfat và silicon trong thành phần (nàng có thể hỏi người bán hàng xem sản phẩm có chứa sunfat và silicon không) và có tính cân bằng dưỡng ẩm tốt nhé.

3 bước chăm sóc tóc cơ bản hiệu quả cho cô nàng lười
3 bước chăm sóc tóc cơ bản hiệu quả cho cô nàng lười

Việc lựa chọn dầu gội có khả năng dưỡng ẩm da đầu trong ngày hè nghe có vẻ khá vô lý, vậy nhưng đây lại thực sự là biện pháp khoa học và đúng đắn để giúp giảm tiết dầu trên da đầu. Nếu nàng vì cảm giác sạch sẽ “nhất thời” của các loại dầu gội được quảng cáo là “siêu sạch” mà sử dụng chúng thường xuyên thì sẽ  thấy… hậu quả.

Loại dầu gội này sẽ lấy mất lớp dầu bảo vệ da đầu, không những gây khô tóc mà còn làm da đầu “hiểu nhầm” rằng mình đang bị thiếu dầu trầm trọng nên nó lại càng tiết nhiều dầu hơn trong thời gian về sau.

Vậy bước làm sạch tóc trong mùa hè rất đơn giản, hãy lựa chọn sản phẩm dầu gội dịu nhẹ, có thành phần lành tính và dưỡng ẩm tốt để nàng có thể sử dụng thường xuyên mà không lo hại da đầu nhé. Đừng mê cảm giác mát lạnh hoặc sạch “kin kít” nhất thời, hãy là người chăm sóc tóc khoa học và thông minh nhé.

Cân bằng

Bước cân bằng này trong việc chăm sóc tóc cũng tương tự như chăm sóc với da, mục đích để cân bằng độ ẩm cho tóc sau khi đã làm sạch. Thường các nàng hay dùng dầu xả cho bước này, hoặc có thể là kem ủ, serum… tùy vào sở thích và thói quen của từng bạn. Nhưng đây cũng là bước quan trọng không thể bỏ qua nếu nàng muốn có mái tóc suông mượt, khỏe mạnh trong hè.

Ở bước này, có lưu ý cực kỳ quan trọng là nàng nên sử dụng những sản phẩm không chứa silicon nhé. Silicon là thành phẩn cực kỳ phổ biến trong các loại sản phẩm dưỡng tóc, với nguyên lý bao phủ lên tóc một lớp màng tạm thời, tạo nên cảm giác suông mượt ngay lập tức cho tóc.

Nhưng cảm giác đó chỉ kéo dài được một thời gian ngắn và sẽ để lại hậu quả xấu cho mái tóc khi tóc bị che phủ không thể “thở” được, đồng thời silicon gây nặng tóc, khiến tóc càng dễ yếu và gãy rụng.

Một lần nữa, nàng hãy chủ động giữ gìn mái tóc của mình một cách khoa học bằng cách không “mê” những loại dầu gội cho hiệu quả suông mượt nhất thời nha. Phải sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm được hãng cam kết là “silicon free” nhé.

Bảo vệ

Đây là một điều mà nhiều nàng sẽ thốt lên rằng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng nhiều khi lại quên mất. Bảo vệ tóc trước tác động của bên ngoài là chuyện cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua nhé.

Hãy bắt đầu bằng việc đơn giản nhất là bảo vệ tóc trước ánh nắng và gió bằng cách cột gọn gàng và che chắn đầy đủ cho tóc trước khi đi ra ngoài. Ánh nắng ngày hè sẽ phá hủy tóc nhanh chóng không ngờ giống như với da của nàng vậy, vì thế hãy che chắn cho tóc và bảo vệ nó thật kỹ để tóc luôn khỏe mạnh nha.

Ngoài ra, nàng nên lưu ý sử dụng các loại dưỡng tóc dạng xịt hoặc serum có tác dụng chống nắng và có chứa SPF trên 15 nhé. Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ tóc trước ánh nắng nên hiện các hãng cũng đã tung ra rất nhiều sản phẩm dưỡng tóc có tác dụng  trống nắng, nàng có thể thoải mái lựa chọn giống như lựa kem chống nắng cho da vậy. Hãy bảo vệ tóc để các bước chăm sóc tóc của nàng không trở nên công cốc nha.

Dù bận rộn đến mấy hoặc lười đến đâu cũng nhớ lưu ý 3 bước chăm sóc tóc trên nha. Misskick chúc nàng có một mái tóc sạch khỏe bồng bềnh để đón hè sôi động.