5 bước chăm sóc tóc mùa hè mà bạn gái nên nhớ

Xả stress cho mái tóc

Ủ tóc với các loại dầu dưỡng là phương pháp chăm sóc tóc cần thiết trong mùa hè. Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 30 phút, sau đó gội sạch bằng nước. Thường xuyên thực hiện bước làm đẹp này, mái tóc của bạn sẽ khỏe mạnh, mượt mà.

 Gội đầu đúng cách

Nhiều bạn gái thường không chú ý đến bước chăm sóc tóc này, bạn nên nhớ rằng nếu quá lạm dụng việc gội đầu hay sử dụng loại dầu gội không hợp với tóc và thời tiết, những vấn đề của mái tóc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày hè nóng bức.

5 bước chăm sóc tóc mùa hè mà bạn gái nên nhớ
5 bước chăm sóc tóc mùa hè mà bạn gái nên nhớ

Với mùa hè, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội nhẹ. Loại dầu gội này có thể giúp bạn làm sạch tóc mà không khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên. Bạn cũng cần chắc chắn không được gội đầu bằng nước ấm, bởi vì nước ấm sẽ khiến tóc của bạn bị khô, xoăn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Sử dụng dầu xả

Sử dụng dầu xả cho mái tóc là điều cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc trong những ngày hè nóng bức. Sau khi đã gội sạch tóc, hãy thoa một lượng vừa đủ dầu xả lên tóc và để lưu lại không quá 5 phút. Bạn cũng cần phải nhớ rằng, chỉ được xoa dầu xả cho đuôi tóc và tuyệt đối không được để dầu xả dính lên da dầu.

Ủ tóc trong khăn nóng 

Sau khi massage với tinh dầu, hãy ủ tóc trong một chiếc khăn nóng. Bạn chỉ cần nhúng khăn cotton vào nước nóng, vắt khăn cho khô bớt nước và quấn kín toàn bộ tóc.

Công đoạn chăm sóc tóc này có vẻ đơn giản nhưng kết quả nó mang lại rất tuyệt vời. Hơi nóng sẽ giúp tinh dầu thấm sâu vào mái tóc, da đầu và cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc.

 Mặt nạ cho mái tóc

Bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc tóc chính là sử dụng mặt nạ cho tóc ít nhất mỗi tuần một lần. Bạn có thể mua loại mặt nạ bán sẵn trên thị trường hoặc tự mình pha chế.

Các loại mặt nạ cho tóc từ những nguyên liệu tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có thể kể ra như mặt nạ quả bơ kết hợp cùng trứng gà và dầu olive sẽ giúp khắc phục tình trạng chẻ ngọn, tăng độ đàn hồi cho tóc khô xơ. Mặt nạ sữa chua và chanh lại giúp hạn chế tình trạng tiết dầu, giúp tóc sạch lâu hơn, bồng bềnh hơn… Bạn có thể tham khảo các loại mặt nạ dưỡng tóc tự chế và chọn loại phù hợp với tình trạng tóc của mình.

Sau khi đã có được công thức mặt nạ phù hợp và pha chế thành công hỗn hợp, bạn chỉ cần thoa mặt nạ lên tóc và để nguyên từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô tóc thật nhẹ nhàng.

Cập nhật: June 15, 2017.