5 mẹo trang điểm dễ mà hay dành riêng cho cô nàng 4 mắt

Trang điểm bóng mắt phù hợp

Đeo kính trong thời gian quá lâu sẽ khiến mắt bị dại đi, sụp mi và trở nên nhỏ hơn. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể hô biến cho đôi mắt của mình thêm to tròn hơn sau cặp mắt kính bằng mẹo trang điểm bóng mắt.

Để tạo hiệu ứng mắt to tròn và nổi bật hơn, hãy tô bóng mắt màu trắng ở 2/3 bầu mắt phía gần sống mũi và sử dụng các màu tối hơn như nâu, ghi đen,.. .để tô bóng mắt cho phần đuôi mắt.

Đừng quên chăm chút phần lông mày

Nhiều bạn gái cho rằng, mắt kính sẽ khiến phần lông mày bị che lấp mất nên thường bỏ qua phần này khi trang điểm. Tuy nhiên, lông mày vẫn là một trong những điểm nổi bật và quan trọng nhất trên gương mặt. Dáng lông mày phù hợp sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên sắc nét, các đường nét hài hoà và tươi tắn hơn rất nhiều.

Do vậy, dù có bị cặp mắt kính che khuất đi đôi ba phần thì việc chăm chút và trang điểm cho lông mày vẫn là một bước quan trọng mà con gái không được bỏ qua. Bạn nhớ tỉa lông mày gọn gàng, dáng lông mày với khuôn mặt. Mẹo này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ khiến các cô nàng “bốn mặt” tự tin hơn rất nhiều.

Eyeliner

Vì đôi mắt sẽ bị cặp kính cận che khuất đi một phần và trở nên nhỏ bé hơn nên việc trang điểm nó trở nên thu hút và nổi bật hơn là vô cùng cần thiết. Kẻ eyeliner là một trong những mẹo đơn giản và hiệu quả mà con gái không nên bỏ qua.

Bạn có thể sử dụng phấn mắt màu nổi hay tự nhiên tuỳ theo phong cách yêu thích nhưng tuyệt đối, không được quên bước kẻ eyeliner. Đối với những cô nàng phải gắn liền với mắt kính, hãy tập thói quen kẻ eyeliner dày và đậm ở phần mí mắt trên. Nó sẽ khiến đôi mắt của bạn to tròn hơn, nổi bật hơn.

Đặc biệt, trong những buổi tiệc tùng, bạn hoàn toàn có thể biến mình trở nên xinh đẹp hơn, kể cả khi có cặp mắt kính. Lúc này, kẻ eyeliner mắt mèo sẽ là một gợi ý hoàn hảo – vừa đủ để đôi mắt bạn thêm phần nổi bật mà vẫn rất phù hợp với không khí tiệc tùng.

Tuy nhiên, nhớ tiết chế và kẻ eyeliner vừa phải. Đừng lạm dụng mà kẻ eyeliner quá dày, quá đậm. Nó sẽ phản tác dụng đấy!

5 mẹo trang điểm dễ mà hay dành riêng cho cô nàng 4 mắt

Mascara

Mắt to hay nhỏ còn phụ thuộc nhiều vào hàng lông mi nữa. Tuy nhiên, vì phải đeo kính nên các cô nàng bốn mắt thường khó có thể sử dụng biện pháp gắn mi giả. Vướng víu, dễ chạm vào măt kính là những điều bất tiện mà lông mi giả mang lại.

Do vậy, để trang điểm cho lông mi, bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ uốn mi và mascara mà thôi. Không hề vướng víu nhưng khả năng làm cong và dài mi của mẹo trang điểm này cũng vô cùng đáng nể.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Cũng giống như những kiểu trang điểm thông thường, việc sử dung kem che khuyết điểm là điều không thể nào thiếu. Đặc biệt là  trong trường hợp bạn phải đeo mắt kính thường xuyên. Bọng mắt thâm quầng, nhiều nếp nhăn sẽ khiến gương mặt bạn như được cộng thêm vài tuổi, mệt mỏi và thiếu sức sống.

Do vậy, sử dụng kem che khuyết điểm để loại bỏ những khuyết điểm của mắt là một mẹo trang điểm hữu ích. Đừng bao giờ quên, con gái nhé!

Nhớ loại bỏ kem, phấn dư thừa

Phần gọng kính tiếp xúc với sống mũi sẽ dễ tạo ra vệt trắng xấu xí, làm trôi đi lớp phấn và kem nền mà bạn đã kì công trang điểm. Do vậy, sau khi hoàn thành các bước, bạn nên cẩn thận dùng mút trang điểm, loại bỏ những phần kem nền, phấn phủ dư thừa.

Mẹo này không chỉ khiến tình trạng vệt trắng xấu xí do gọng kính gây ra mà còn góp phần giúp lớp nền của bạn trở nên tự nhiên hơn, mỏng nhẹ hơn.

5 mẹo trang điểm dễ mà hay dành riêng cho cô nàng 4 mắt