6 mẹo giúp bạn có được làn da phủ sương căng bóng như các mỹ nhân Hàn

Mọi thứ từ chế độ ăn uống lành mạnh đến thói quen chăm sóc da chu đáo, sẽ giúp bạn có được làn da đẹp như ý.

Tẩy tế bào chết

Tẩy da chết, dù là hóa học hay vật lý, đều loại bỏ các lớp tế bào da chết và thúc đẩy các tế bào mới thay thế để có vẻ ngoài mịn màng và rạng rỡ hơn. Tẩy da chết vật lý thường được thực hiện bằng một dụng cụ lông mềm, hạt vi mô hoặc các vật liệu mài mòn khác trong dung dịch tẩy rửa.

6 mẹo giúp bạn có được làn da phủ sương căng bóng như các mỹ nhân Hàn

Chuyên gia khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm có: axit salicylic (một BHA), axit citric (một AHA), axit glycolic (một loại AHA khác)

Dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm giữ ẩm, trong khi chất giữ ẩm, giúp làm ẩm da, hút nước gấp nhiều lần trọng lượng của chúng về phía tế bào. Để có được vẻ ngoài như sương, hãy sử dụng chất giữ ẩm, chẳng hạn như glycerin hoặc axit hyaluronic . Chúng thường có ở dạng huyết thanh, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện trong các sản phẩm tìm cách lấp đầy khoảng trống lai giữa huyết thanh và kem dưỡng ẩm.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là một thành phần hữu ích khác cần được tìm kiếm trong các sản phẩm chăm sóc da khi nói đến việc thúc đẩy làn da khô, thúc đẩy sự thay đổi tế bào mà còn làm sáng da và giúp ổn định tông màu da không đồng đều, đồng thời giúp trung hòa các gốc tự do. 

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh: Giữ đủ nước

Lượng nước bạn cần thay đổi ở mỗi người. Nhưng nhìn chung, nước tiểu trong và nhạt là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang ngậm nước.

Thử chất béo lành mạnh

Nghiên cứu năm 2014 nhận thấy rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn.  thực tế, axit béo omega-3 đóng một vai trò trong việc giữ cho làn da của bạn dày và ẩm. Khi thiếu omega-3, bạn thậm chí có thể nhận thấy da khô.

6 mẹo giúp bạn có được làn da phủ sương căng bóng như các mỹ nhân Hàn

Ưu tiên giấc ngủ

Việc nghỉ ngơi làm đẹp thực sự là một điều quan trọng – và nếu bạn ngủ không ngon giấc, làn da của bạn có thể bị lộ ra nhiều. Điều này ảnh hưởng đến cả ngoại hình và sức khỏe làn da của bạn. Tình trạng ngủ kém mãn tính với nhiều dấu hiệu lão hóa hơn, hàng rào bảo vệ da bị suy giảm và sự hài lòng với vẻ ngoài của làn da.