7 sai lầm trong quan niệm làm đẹp khiến bạn tụt hạng nhan sắc, cần ghim lại ngay để sửa sai

Lầm tưởng số 1: “Kem chống nắng không quan trọng vào mùa đông vì tia nắng không có hại như trong mùa hè”

Tia UVA và UVB của mặt trời có hại quanh năm và có thể xuyên qua các đám mây. Nếu bạn không thoa kem chống nắng vào mùa đông, làn da của bạn vẫn có thể bị cháy nắng, cũng có thể gây ra các nếp nhăn và đường nhăn sớm.

sai-lam-cham-da 2

Sai lầm 2: “Sô cô la và thực phẩm chiên có thể gây mụn trứng cá”

Mổi mụn và mụn trứng cá là do căng thẳng và sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Sự thật là nhiều người mập, thừa cân lại có làn da mịn màng. Tuy nhiên, ăn trái cây tươi và rau quả có thể làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng.

Sai lầm 3: “Mụn là do bụi bẩn và dầu”

Nếu không rửa mặt thường xuyên, bạn có thể nổi một vài mụn khi lỗ chân lông bị tắc nhưng mụn không phải do bụi bẩn và dầu. Nhưng rửa mặt nhiều còn khiến da tiết nhiều dầu hơn.

Sai lầm 4: “Có thể sửa các sợi tóc chẻ ngọn mà không cần cắt tỉa”

Cách duy nhất cho tóc chẻ ngọn là cắt tỉa. Nếu bạn không cắt chúng, chúng có thể di chuyển lên phần tóc không hỏng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn trong tương lai bằng cách ủ tóc mỗi lần sau khi gội đầu.

sai-lam-cham-da 1

Sai lầm 5:“Cạo râu khiến lông tóc bạn mọc dày hơn”

Cạo tóc từ ngọn và không cắt, cạo từ gốc sẽ khiến tóc bị phù và dày. Vì vậy, cạo râu không ảnh hưởng đến sự phát triển của lông.

Sai lầm 6: “Bạn nên thay đổi dầu gội đầu thường xuyên”

Nếu thấy rằng sau khi thay đổi dầu gội, tóc của bạn trở nên tốt hơn thì bạn đã sử dụng sai dầu gội đầu. Nếu có nhiều loại dầu gội phù hợp với tóc của bạn, bạn có thể đổi chúng nhưng nếu dùng phù hợp thì nên duy trì.

Sai lầm 7: “Nếu bạn có làn da khô, bạn sẽ sớm có nếp nhăn”

Dưỡng ẩm làm cho làn da của bạn trở nên mềm mại và mịn màng. Nếp nhăn không chỉ do da khô mà còn do một số yếu tố khác như tác hại của ánh nắng mặt trời và sự suy giảm collagen. Nếu bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn, hãy luôn thoa kem chống nắng và sử dụng các loại kem chống lão hóa đảm bảo chăm sóc da.