8 thực phẩm gây nếp nhăn trên da

Khoai tây chiên, bánh gạo, trái cây sấy khô là những món ăn vặt không tốt cho làn da.

Nước uống tăng lực

Nước uống tăng lực chứa rất nhiều đường và caffeine. Đường kích thích sản sinh AGEs gây hư hại mạng lưới collagen trong da, gây suy giảm độ đàn hồi. Tiêu thụ nhiều đường cũng góp phần làm trầm trọng các vấn đề về da như bệnh chàm, mụn trứng cá

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên và các món ăn chiên rán khác được chiên xào trong dầu ở nhiệt độ cao tạo ra các gốc tự do. Gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa do tạo liên kết chéo, làm suy yếu độ đàn hồi của da.

Hoa quả sấy khô

Món ăn vặt này khiến da lão hoá nhanh vì chúng chứa nhiều chất bảo quản. sunfat. Sunfat làm tăng mức độ xuất hiện của các gốc tự do, làm hỏng các tế bào, dẫn đến lão hoá sớm.

Bánh gạo

Bánh gạomón ăn vặt ưa thích của nhiều người nhưng đây là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, không tốt cho sức khoẻ. Lượng đường quá cao trong cơ thể làm suy giảm collagen và tăng các dấu hiệu lão hoá.

Bơ thực vật

thực vật chứa một phần dầu bị hydro hóa. Dầu bị hydro hóa góp phần làm da dễ bị tổn thương trước tác động của tia UV.

Mỳ ống

Những loại carbs tinh chế như gạo trắng, bánh mỳ trắng, mỳ ống thúc đẩy lượng đường trong máu gia tăng. Khi lượng đường trong máu tăng lên, quá trình glycation sẽ diễn ra tạo thành các hợp chất AGEs. AGEs tạo liên kết chéo với collagen dẫn đến tình trạng chảy xệ và lão hóa da.

Sirô agave

Sirô agave thường được dùng để thay thế cho mật ong nhưng đây không phải là lựa chọn tốt cho làn da. Sirô agave chứa nhiều fructose, tác nhân hình thành AGEs. AGEs có liên quan đến tổn thương tế bào và viêm nhiễm, khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh cùng với nhiều dấu hiệu lão hoá da khác.

Sữa chua trái cây

Sữa chua trái cây ngon hơn sữa chua thường nhờ chứa nhiều đường và chất tạo vị hơn. Đường sẽ phá vỡ collagen và elastin, khiến da trông nhăn nheo và chảy xệ.