Bạn biết gì về pH của da?

Trên da có một lớp màng tự nhiên được gọi là màng axit, nó được tạo ra bởi tuyến bã nhờn. Da của chúng ta có độ pH tự nhiên trãi dài từ 4,5 – 6,2. Người mà da càng dầu thì độ pH trên da càng thấp, và ngược lại người có da ít dầu thì pH trên da càng cao.

Bỏ qua những vấn đề cua da dầu như “mụn, lỗ chân lông to, vv..” thì lớp màng axit này giúp ít rất nhiều cho da và cả cơ thể của các chị.

#1. Chất bảo quản tự nhiên.

Lớp màng axit trên da của chúng ta giống như một lớp bảo quản tự nhiên vậy đó, nó sẽ giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi những tác hại bên ngoài như vi khuẩn, khối bụi, ô nhiêm. Được bao bọc bởi một lớp màng dầu, da của chúng ta sẽ giữ được sự tươi trẻ vốn có của nó. Đó là lý do vì sao người da dầu khi về già lại ít nếp nhăn hơn người da thiếu dầu là vậy.

#2. Bảo vệ sức khoẻ.

Lượng dầu trên da cũng tỉ lệ thuận với sức đề kháng của chúng ta. Các chị sẽ thấy rằng trẻ em và người già dễ nhiễm bệnh hơn, bởi vì da họ có ít “hoặc không có” dầu, do đó da có độ pH cao hơn và tạo ra một môi trường mà vì khuẩn rất thích.

Da của thanh niên và người trưởng thành có nhiều dầu hơn, cho nên có độ pH thấp hơn, vì thế vi khuẩn rất khó sống trên da của họ.

Làn da thừa dầu hay thiếu dầu được quyết định ở tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hay yếu. Còn tuyến bã nhờn thì chịu sự chi phối của hoocmon androgen và hoocmon này thì do yếu tố di truyền quyết định. Nghĩa là trước khi các chị được sinh ra thì hệ da đã được xác định sẳn.

Mỗi hệ da đều mang trong mình một đặc tính riêng biệt, các vấn đề da cũng tương tự như vậy. Khi các chị có làn da dầu các chị sẽ gặp vấn đề với “mụn, lỗ chân lông to, thâm mụn, sẹo mụn”. Ngược lại khi các chị sỡ hưu làn da khô thì các vấn đề sẽ là “kích ứng, sần sùi, thô ráp vv..”. Và từ đó mỹ phẩm ra đời để giúp cho chị em chúng ta giải quyết các vấn đề của từng hệ da.

#3. Bắt đầu từ đâu?

Nếu chị muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về skincare và mỹ phẩm thì trên blog đã có sẳn những chuyên mục cần thiết dành cho chị. Hãy bắt đầu với “Tài liệu chăm sóc da cơ bản” và phát triển với “Tài liệu chăm sóc da nâng cao” và nhớ là có bất cứ khó khăn gì trong việc nghiên cứu thì cứ inbox cho Oanh nghen.
<!–

Bi vit hay nht

Chia s cng bn b

–>