Bạn đã biết cách trang điểm phù hợp với dáng mắt của mình?

Mắt một mí và mí lót

Đây là dáng mắt khá đặc trưng của người Á Đông với đặc điểm tiêu biểu là phần gấp mí khá mờ, khó thấy. Kích thước mắt nhỏ vì vậy khá cách xa lông mày.

Tuy không đúng chuẩn mắt to tròn long lanh nhưng những bạn gái mắt một mí vẫn có một sự cuốn hút riêng. Nhất là khi bạn nắm được cách trang điểm phù hợp.

Bạn có thể “ngụy trang” đôi mắt một mí của mình với những dụng cụ trang điểm như keo hoặc miếng dán kích mí. Để trông mắt to hơn thì bạn nên sử dụng những tông màu trung tính cho phấn mắt.

Bạn đã biết cách trang điểm phù hợp với dáng mắt của mình
Bạn đã biết cách trang điểm phù hợp với dáng mắt của mình

Những màu cam nâu nhạt cho toàn bộ bầu mắt. Sau đó tán những màu nâu đậm thật sát phần mí và sau đó kéo xếch lên về phía đuôi để trông đôi mắt sâu và to hơn.

Mắt sụp mí

Thường thì ít người được sinh ra với đôi mắt sụp mí, tuy nhiên vì tuổi tác và cách chăm sóc không đúng thì sẽ có tình trạng mí mắt bị xệ xuống. Đôi mắt có mí sụp sẽ cho cảm giác buồn và không được linh hoạt. Vì vậy bạn sẽ cần trông cậy vào cách trang điểm để trông trẻ trung hơn với đôi mắt của mình.

Những tông màu đậm và hơi nhũ một chút sẽ giúp đôi mắt trông tươi tỉnh hơn. Kẻ viền mắt cũng là một cách để “cứu cánh” cho đôi mắt của bạn.

Lật mí lên và dùng kẻ mắt nước tạo một đường thật mảnh ở phía đầu và dày lên về phía đuôi. Lông mi cong và dài cũng giúp người nhìn không chú ý vào phần mí sụp của bạn.

Mắt tròn

Đôi mắt to tròn có vẻ là ao ước của nhiều cô gái, tuy nhiên mắt tròn sẽ không có độ sâu và sắc sảo. Vì vậy đối với cách trang điểm cho dáng mắt này bạn nên kẻ mắt mèo hơi xếch lên trên một chút để trông cá tính hơn.

Đồng thời bạn cũng nên nhấn một chút màu có tông đậm và mạnh vào cuối phần đuôi mắt dưới. Và phần mi mắt ở dưới bạn nên để tự nhiên không cần chuốt mascara.

Với kiểu mắt tròn, bạn cũng nên chăm chút vào phần lông mày. Vì chân mày hơi đậm và dài một chút sẽ khiến đôi mắt bạn có vẻ trông cân đối hơn.

Bạn đã biết cách trang điểm phù hợp với dáng mắt của mình
Bạn đã biết cách trang điểm phù hợp với dáng mắt của mình

Mắt lồi

Đôi mắt hơi lồi thường trở thành tâm điểm trên khuôn mặt của bạn. Vì vậy bạn không nên trang điểm cho đôi mắt quá đậm, quá cầu kì. Hãy phân tán sự chú ý của người nhìn vào gò má hoặc đôi môi đỏ của bạn.

Dùng những tông màu hơi đậm nhưng không được có nhũ cho phần mắt của bạn. Tập trung nhấn nhá cả ở phần đầu mắt. Bạn nên bỏ qua các bước eyeline và highlight để trông đôi mắt tự nhiên hơn.

Mắt hạnh nhân

Đây chắc chắn là đôi mắt “vạn người mê” vì sự cân đối của nó. Đặc điểm nhận dạng là hai mí đều nhau, tròng đen vừa vặn chạm với mi dưới. Với kiểu mắt này thì cách trang điểm nào cũng đều phù hợp và bạn có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của mình.

Nhấn nhá một chút phấn sáng vào phần đầu mắt để trông mắt to hơn. Trong khi đó bạn có thể kẻ mắt hơi đậm và dài qua khóe mắt một chút để tạo ánh nhìn ấn tượng.