Bật mí từ A_Z cách kẻ mắt đơn giản cho nàng sành điệu

Đôi mắt là “cửa sổ của tâm hồn”, là nơi chứa đựng và trao gửi cho nhau những tình cảm một cách thực tế nhất qua những tiếp xúc hàng ngày giữa mọi người. Vì thế sở hữu một đôi mắt đẹp và “có” được một đôi mắt đẹp là điều mà ai cũng mơ ước đặc biệt là phái đẹp.

Biết cách trang điểm cho đôi mắt thêm thu hút cũng là một cách khiến bạn nổi bật hơn. Cùng học cách kẻ mắt đơn giản sau đây để có được đôi mắt long lanh, hút hồn người đối diện nhé.

Bật mí từ A_Z cách kẻ mắt đơn giản cho nàng sành điệu
Bật mí từ A_Z cách kẻ mắt đơn giản cho nàng sành điệu

Cách kẻ mắt đơn giản cho cô nàng mắt tròn

Đối với những ai có đôi mắt tròn, nếu các nàng hay gặp khó khăn bởi những đường kẻ quá mảnh hay thường xuyên bị lệch khi vẽ mắt, thì bí quyết về cách kẻ mắt đơn giản bằng chì sau đây sẽ giúp bạn có được một đôi mắt trông sắc sảo hơn.

Với đôi mắt tròn, chì kẻ mắt không phải sử dụng để tạo độ to cho đôi mắt nữa, mà nó có nhiệm vụ là kéo dài mắt ra để chúng trở nên cân đối hơn với độ rộng của mắt.

Theo đó, theo cách kẻ mắt đơn giản khi vẽ phần đuôi mắt thì các nàng nên dùng chì kéo dài hơn bình thường một chút và vểnh lên trông đẹp tự nhiên, đơn giản và hiệu quả nhất.

Cùng với đó, các nàng cũng có thể tạo cho đôi mắt dài hơn bằng cách kẻ cả viền mắt trên và viền mắt dưới, sau đó tán đều ra phía ngoài theo hướng vểnh lên. Với mẹo nhỏ này hy vọng các cô nàng mắt tròn có thể tự tin với đôi mắt mình sau khi biến hóa bằng chỉ kẻ mắt.

Bật mí từ A_Z cách kẻ mắt đơn giản cho nàng sành điệu
Bật mí từ A_Z cách kẻ mắt đơn giản cho nàng sành điệu

Cách kẻ mắt đơn giản cho cô nàng mắt cụp

Trái ngược với những cô nàng mắt tròn, những cô nàng mắt cụp cũng không may khi sở hữu đôi mắt có đuôi mắt đi xuống, thường rất mất tự tin khi phải xuất hiện trước đám đông. Nếu các cô nàng đang cảm thấy lo lắng và ngần ngại thì cách kẻ mắt đơn giản bằng chì sẽ giúp các nàng tạo ra một đôi mắt cực cuốn hút ánh nhìn của chàng.

Khác với đôi mắt tròn, đôi mắt cụp sẽ khiến gương mặt các nàng trở nên trầm và không tươi. Thế nên, các nàng cần tiến hành kẻ mắt cánh để khắc phục nhược điểm này.

Bên cạnh kẻ mắt cánh, các nàng cũng nên nhấn nhá thêm một chút phấn nhũ tone màu ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong, để làm bừng sáng đôi mắt hơn và lôi cuốn được ánh nhìn từ người khác.

Cách kẻ mắt đơn giản cho cô nàng mắt hạnh nhân

Trong các kiểu mắt thì có lẽ đôi mắt hạnh nhân được bình chọn là dáng mắt lí tưởng nhất. Đặc điểm giúp mắt hạnh nhân luôn là dáng mắt lý tưởng nhất bởi hai nửa của mắt gần như đối xứng hoàn toàn với nhau.

Nếu nàng nào may mắn sở hữu đôi mắt hạnh nhân thì chắc chắn sẽ không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì khi trang điểm, mà còn có thể thỏa sức trang điểm theo phong cách mà mình mong muốn. Bởi kiểu nào cũng hợp và khiến đôi mắt của bạn thêm long lanh.

Cách kẻ mắt đơn giản cho cô nàng có mí bụp và mắt một mí

Với người châu Á thì mắt mí bụp (mắt hai mí nhưng mí không to, rõ ràng, bị lẩn sâu vào trong khi mở mắt) và mắt một mí là hai kiểu mắt thường gặp nhất. Vì thế, nếu nàng nào sở hữu một trong hai dáng mắt này thì cũng đừng lo lắng nhé.

Bí quyết mà chúng tôi chia sẻ về cách kẻ mắt đơn giản để các nàng kẻ mắt luôn đẹp chính là mỗi khi kẻ viền mắt, hãy cố gắng kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó có thể tạo đường viền có độ dày như ý muốn.

Nhưng các nàng cũng nên lưu ý là đừng kẻ đường viền quá mảnh, bởi kẻ như thế thì khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn phai và chồng mí đi mất.

Còn nếu các nàng muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, các nàng có thể kẻ mắt mèo với phần cánh dưới thật dày và dài. Cách “chữa cháy” đối với đôi mắt nhỏ là bạn hãy áp dụng thủ thuật kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về hai bên khóe mắt.

Với cách này sẽ giúp mắt trông to tròn hơn. Bên cạnh đó các nàng cũng cần ghi nhớ một điều rằng đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

Một số lưu ý khi kẻ mắt

Nếu các nàng không biết mình đang sở hữu dáng mắt nào thì cũng sẽ có bí quyết dành cho bạn đây. Với mẹo kẻ mắt đơn giản là kiểu kẻ mắt nối chấm phù hợp với tất cả các kiểu dáng mắt sẽ giúp mắt các nàng trông lung linh hơn.

Cách để thực hiện kiểu kẻ mắt này là các nàng sẽ dùng chì kẻ mắt hoặc cọ eyeliner tạo nhiều chấm nhỏ cạnh nhau càng sát đường lông mi càng tốt, sau đó nối các chấm đó bằng cách tán nhẹ từ trong ra ngoài.

Khi nối các chấm đó lại các nàng đã có một đường vẽ mắt liền mạch, rõ nét nhưng vẫn rất tự nhiên. Thao tác kẻ mắt này sẽ rất phù hợp cho các cô nàng vụng về và hay gặp khó khăn trong việc kẻ mắt liền mạch thế nên các nàng cần lưu ngay vào sổ tay làm đẹp của mình nhé!

Chúc các nàng thành công với những mẹo kẻ mắt trên và thật xinh đẹp, cuốn hút nhé!

Cập nhập: April 3, 2017.