Bí quyết trang điểm đẹp tự nhiên mà đơn giản

Xu hướng trang điểm tự nhiên và đơn giản đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì dễ thực hiện mà còn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Với cách trang điểm này bạn không cần đến những bước trang điểm cầu kỳ, chăm chút mà vẫn có được một gương mặt nhẹ nhàng, xinh xắn, nổi bật trong mắt mọi người. Sau đây là những bước để bạn có được một gương mặt đẹp tự nhiên, tự tin giao tiếp giữa đám đông.

1. Phần kem nền

Đầu tiên, bạn thoa một lớp kem lót để giúp giữ lớp trang điểm được lâu hơn. Dùng tay thoa một lớp mỏng kem lót đều trên khắp khuôn mặt, đợi khoảng hai phút cho kem lót thấm vào da. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển tán đều phấn nền, bạn nên chăm chút cho lớp phấn nền trước khi thực hiện các bước trang điểm tiếp theo, bởi lớp nền hoàn hảo sẽ tôn thêm nét đẹp cũng như tạo độ tự nhiên trên khuôn mặt bạn, đồng thời giúp phấn phủ và phấn má hồng lên màu tốt hơn. Đặc biệt, bạn nên dùng một miếng bọt biển tốt không chứa thành phần cao su để tránh bị kích ứng nếu da quá nhạy cảm.

trang-diem-tu-nhien-1
Đánh phấn phủ lên toàn gương mặt

Lớp tiếp theo là kem che khuyết điểm, chấm kem lên những vùng như vùng thâm trên mắt, những chỗ sậm màu, vùng bị mụn. Cuối cùng là lớp phấn phủ, nhưng bạn lưu ý là nếu da bạn là loại da khô thì có thể bỏ qua bước này, da hỗn hợp thì chỉ nên đánh phấn phủ lên vùng da tiết dầu, còn da dầu thì mới cần phải đánh phấn phủ lên toàn gương mặt. Phấn phủ Maybelline, phấn phủ Skinfood là những loại phấn phủ tốt mà bạn có thể sử dụng.

2. Phần mắt

Bạn bắt đầu với lông mày, xác định chính xác điểm đầu và cuối của chân mày bằng cách dùng chì kẻ để lên phần cánh mũi rồi đo thẳng lên trên, song song với mũi để xác định được điểm đầu. Dùng bút chì kẻ mắt nối từ cánh mũi đến đuôi mắt để xác định được điểm kết thúc của chân mày. Sau đó sử dụng chì vẽ bắt đầu từ điểm đầu của đường chân mày vẽ hướng lên 2/3, còn lại 1/3 thì vẽ hơi hướng xuống tới điểm kết thúc chân mày. Bạn nhớ dùng chổi trang điểm tán cho chân mày đều màu.

trang-diem-tu-nhien
Dùng chì kẻ mắt

Tiếp bạn chấm kem lên bầu mắt, sử dụng tay làm đều kem ra. Để tạo độ nhẹ nhàng, tự nhiên thì bạn nên sử dụng phấn mắt màu nâu thay vì những loại phấn mắt dạng nhũ, lấp lánh khác. Dùng chì kẻ mắt để vẽ sát phần chân mi trên một đường mỏng và lấy cọ tán cho đường chì vừa vẽ nhoè ra một chút giúp tự nhiên hơn. Bạn có thể tạo độ dày và tăng độ dài cho hàng lông mi của mình bằng cách chải thêm mascara.

3. Phần má hồng

Bạn nên chọn dùng kem má hồng vì chúng luôn tạo ra màu sắc tự nhiên cũng như bền màu hơn so với phấn bột hay phấn sáp. Vào mùa hè nóng bức, bạn nên lựa loại kem có gam màu thật nhạt như hồng hoặc cam. Bạn cho một ít phấn má hồng lên tay và thoa đều theo hướng từ gò má lên đến thái dương để tạo lên màu nhẹ, hồng nhạt là tốt nhất. Nếu muốn tươi tắn và rực rỡ hơn thì bạn có thể sử dụng thêm kem má hồng tạo độ sáng trên những phần như xương lông mày, trong các góc mắt và dọc theo xương gò má.

4. Phần son môi

trang-diem-tu-nhien-3
Dùng son màu đào hoặc màu hồng

Bạn nên dùng son hoặc son dưỡng môi có màu đào, màu hồng, cam nhạt thay vì những thỏi son đỏ rực rỡ, cũng đừng chọn son có màu nhẹ quá hoặc đậm hơn màu môi vốn có của bạn. Màu son phù hợp không chỉ khiến toàn gương mặt hài hòa mà còn tạo cho bạn một nét đẹp tự nhiên hơn nữa.