Bộ trang điểm cá nhân dành cho cô nàng mới bắt đầu

Kẻ mắt

Trang điểm không chỉ là đánh nền rồi to son là xong đâu con gái ạ. Việc kẻ mắt tuy tưởng như không cần thiết nhưng lại là bước quan trọng, giúp vẻ ngoài của bạn trở nên long lanh bất ngờ.
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vậy nên bỏ chút thời gian để trang điểm cho nó cũng là điều cần phải làm mà. Đối với những cô nàng mới bắt đầu trang điểm, sẽ khó có thể thực hiện những kiểu kẻ mắt phức tạp nên chỉ cần tập kẻ mi mắt trên thêm đậm nét, giúp đôi mắt to tròn hơn là đủ.
Có nhiều loại kẻ mắt: bút sáp vặn, gel kẻ mắt, kẻ mắt nước hay kẻ dạ,…với nhiều màu nâu, đen,..cho các cô nàng tha hồ chọn lựa. Tuy nhiên, những cô nàng mới tập tành trang điểm và chưa có nhiều kinh nghiệm, nên chọn loại bút sáp vặn, chì kẻ mắt – sẽ dễ thao tác hơn rất nhiều.
Gợi ý: chì kẻ mắt chống trôi Innisfree Always New Auto Pencil

Bộ trang điểm cá nhân dành cho cô nàng mới bắt đầu

Mascara

Nếu đã bắt đầu trang điểm và đầu tư hẳn một bộ makeup cá nhân, thì nhất định phải mua cho mình một thỏi mascara cho mắt. Ngoài kẻ mắt, việc chuốt mascara sẽ giúp “cửa sổ tâm hồn” của bạn thêm to, tròn và long lanh đến ngạc nhiên.
Đừng lười rồi bỏ qua bước này, chỉ cần chuốt mascara thì bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước sự thay đổi của đôi mắt. Lưu ý, hãy chuốt theo hình zic zắc từ dưới lên trên để tránh tình trạng mascara bị vón cục nhé!
Gợi ý sản phẩm: có rất nhiều loại mascara giá bình dân “ngon, bổ, rẻ”. Bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm của nhà Maybelline hoặc Revlon, ví dụ: Maybelline Lash Sensational Washable Mascara, Maybelline Volum’ Express The Colossal Washable Mascara,…

Son môi

Có thể nói, son môi là một trong những vật quan trọng nhất đối với con gái. Cho dù bạn không trang điểm thì việc có 1-2 thỏi son trong túi xách vẫn chẳng có gì ngạc nhiên cả. Nhiều người còn thích son tới mức, nếu không to son sẽ cảm giác như không mặc quần áo gì mà đi ra ngoài đường vậy.
Không cần phải sưu tập cả một bộ sưu tập các thỏi son đủ màu, từ các hàng khác nhau. Con gái chỉ nên sắm cho mình một vài thỏi son với các tone màu phù hợp với da, dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh là được.
Ngoài ra, son môi cũng có thể làm phấn má – cực kì tiện dụng. Bạn chỉ cần chấm một ít son lên má rồi tán đều là đã tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mua phấn má trong khi mới tập tành trang điểm rồi.
Có vô vàn chất son cho bạn chọn lựa: son thỏi, son kem lỳ, son tint bóng,…với nhiều khoảng giá khác nhau khó có thể kể tên hết. Ví dụ: Maybelline Creamy Matte Lipstick, Aritaum Color Live Tint Lipticks,…

Tẩy trang

Và cuối cùng, tẩy trang là một sản phẩm chăm sóc da nhưng nhất định không được thiếu, nếu bạn quyết định trang điểm. Kể cả bạn chẳng tô trét một lớp kem nền hay phấn phủ nào lên mặt thì việc tẩy trang vào mỗi cuối ngày đã là cực kì quan trọng rồi. Nếu không, lớp kem chống nắng và bụi bẩn, dầu thừa sẽ âm thầm tàn phá làn da bạn mỗi ngày.
Do vậy, nếu quyết định trang điểm, trước khi bạn sắm sửa kem nền hay kẻ mắt,…thì việc đầu tiên nên làm đó là mua cho mình một sản phẩm tẩy trang chuyên dụng, phù hợp với loại da của mình.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tẩy trang khác nhau: dạng nước, dạng sáp hay dầu tẩy trang. Một số sản phẩm gợi ý: nước tẩy trang Bioderma, Byphasse, dầu tẩy trang Muji, DHC,…rất lành tính mà khả năng tẩy trang vô cùng hiệu quả.