Bộ trang điểm cơ bản không thể thiếu cho phái đẹp

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu đối với phụ nữ. Với những bạn vừa mới tập trang điểm thì sẽ dễ bối rối với những dụng cụ cũng như không biết rõ cách sử dụng chúng để làm đẹp cho mình. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn bộ trang điểm cơ bản, cần thiết cho bạn dễ dàng trong sử dụng hơn.

1. Mút trang điểm

Mút trang điểm được liệt vào danh sách đầu tiên bởi vì mút trang đóng một vai trò quyết định trong kết quả trang điểm của bạn. Bạn nên dùng mút thay vì dùng tay bởi tay là nơi luôn luôn phải tiếp xúc với những bụi bẩn, vi khuẩn và sẽ dễ dàng làm nhiễm khuẩn làn da của bạn. Mặt khác, khi dùng mút sẽ dễ dàng tán đều mỹ phẩm lên vùng mặt mà không bị chỗ dày chỗ mỏng.

2. Chổi đánh phấn

Bạn đừng nên dùng các loại chổi khác cho việc đánh phấn vì đặc trưng của phấn là nhẹ nên phải dùng một cây chổi chuyên dụng. Với cấu tạo sợi lông thưa hơn, mỏng và nhẹ hơn nhằm tạo hiệu ứng phớt nhẹ lên da.

3. Kem lót

bo-trang-diem-2
Kem lót là bước trang điểm đầu tiên

Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm để bảo vệ làn da khỏi những tác dụng không mong muốn từ những sản phẩm trang điểm khác. Tùy vào màu da bạn có thể chọn loại kem lót cho phù hợp và nếu không quá cầu kỳ, bạn có thể chọn loại sản phẩm không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm mỏng và tự nhiên hơn.

4. Kem nền

Kem nền có nhiều dạng như lỏng, bánh, kem đặc hoặc bột. Để có được lớp nền mịn màng và giữ được lâu thì bạn nên chọn kem nền có chất lượng tốt. Nếu sở hữu làn da ít khuyết điểm, bạn có thể bỏ qua bước dùng kem nền hoặc chọn những dòng kem nền mỏng còn nếu da mặt bạn nhiều khuyết điểm, bạn nên chọn dòng kem nền có độ che phủ cao.

5. Kem che khuyết điểm

Tùy theo nhu cầu mà bạn quyết định mình nên lựa chọn loại kem che khuyết điểm nào cho phù hợp nhất với làn da. Bạn lưu ý là nên chọn loại kem có tông màu nhẹ hơn một chút so với kem nền.

6. Phấn phủ

bo-trang-diem-1
Dùng phấn phủ để hoàn thiện lớp nền

Phấn phủ là một sản phẩm vô cùng quan trọng để bạn hoàn thiện lớp nền cho da. Dù trang điểm đậm hay nhạt, theo kiểu tự nhiên hay sắc sảo thì lớp nền láng mịn, mềm mại cũng đã khiến bạn xinh xắn, rực rỡ hơn rất nhiều. Vì thế bạn nên chú ý chọn loại phấn phủ có màu tương đương với gam màu da, hoặc chỉ trắng hơn màu da thực tế một chút. Không nên chọn những màu quá sáng hoặc quá tối bởi chúng sẽ gây phản tác dụng và gương mặt bạn sẽ trông rất mất tự nhiên.

7. Phấn hồng

Vì đây là lớp phấn phủ nhẹ lên gò má nên bạn đừng chọn những màu đậm mà hãy chọn phấn màu hồng nhẹ, tốt nhất là chọn màu nhẹ nhàng phù hợp với da.

8. Bút kẻ mắt

bo-trang-diem-3
Dùng bút kẻ mắt làm mắt to và nổi bật

Bút kẻ mắt có thể là bút chì hoặc bút nước với mục đích là làm cho đôi mắt của bạn trông to và nổi bật hơn. Với người mới bắt đầu trang điểm thì tốt nhất bạn nên sử dụng bút chì vì sẽ dễ dàng trong trang điểm hơn là bút nước.

9. Son môi

Đây là thứ rất quan trọng cho mỗi lần trang điểm vì thế son phải được phối hợp hài hòa về màu sắc với tất cả các yếu tố khác trên khuôn mặt cũng như kiểu phối hợp trang phục của bạn. Son môi có thể làm cho môi của bạn trông đầy đặn hoặc mỏng hơn.

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng bộ trang điểm Maybelline hay bộ trang điểm Essance, cả hai nhãn hiệu này đều có chất lượng tốt và tương đối dễ sử dụng.