Bỏ túi 5 mẹo sử dụng eyeliner cho cô nàng hay trang điểm

Bỏ túi 5 mẹo sử dụng eyeliner cho cô nàng hay trang điểm

Lấy gel kẻ mắt đúng cách

Tip đầu tiên này dành cho các bạn sử dụng loại gel kẻ mắt được để trong hộp và khi sử dụng bạn phải có cọ riêng bên ngoài để vẽ. Ưu điểm của em này là bạn có thể dễ dàng kẻ những đường mảnh hay dày tùy ý và chất gel nhanh khô và khó lem hơn các loại kẻ mắt nước.

Tuy nhiên do ưu điểm nhanh khô này khiến cho hạn sử dụng của các loại gel này không được lâu. Khi mở nắp để dùng, gel tiếp xúc với không khí khá nhiều nên thường khô ở bề mặt và có thể bị vón cục.

Bỏ túi 5 mẹo sử dụng eyeliner cho cô nàng hay trang điểm

Mẹo để bạn hạn chế điều này đó chính là sau khi lấy gel thì nhanh chóng úp ngược hũ gel xuống. Đồng thời, bạn dùng cọ nhấn sâu xuống tại một điểm để lấy gel chứ đừng kéo ra bề mặt xung quanh. Việc này sẽ giữ lớp gel giữ được cấu trúc ban đầu tốt hơn.

Mẹo với chì kẻ mắt

Có rất nhiều loại kẻ mắt và thông thường và dễ sử dụng nhất có lẽ là eyeliner dạng chì. Một trong những vấn đề mà bạn thường gặp với loại kẻ mắt này đó là đường kẻ không sắc nét, chì thường dễ bị gãy và vỡ khi lỡ đè mạnh tay.

Vì phần chì thường mềm phần đầu khá to nên sẽ hơi khó để bạn có thể kéo đuôi mắt gọn gàng. Vậy thì trước khi bắt đầu kẻ, bạn có thể bỏ chì vào tủ lạnh khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp chì cứng lại, sau đó bạn có thể dùng dao để gọt cho nhọn phần đầu để dễ kẻ hơn.

Hoặc nếu trường hợp, bạn cảm thấy eyeliner không được đậm và quá cứng thì hãy hơ phần đầu lên lửa để giúp chì kẻ được mềm hơn.

Kẻ mắt mèo với băng keo

Mắt mèo là cách để bạn tô điểm đôi mắt của mình cho cá tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo để kẻ mắt mèo thật đều, thật sắc sảo. Vì vậy bạn sẽ cần phải sự trợ giúp.

Dùng hai miếng băng keo nhỏ để cố định phần đuôi mà bạn định vẽ. Kẻ từng đường mảnh ngắt quãng từ khóe mắt đến đuôi. Sau đó từ từ nối lại và cuối cùng là vẽ hình tam giác với một cạnh đã được phần băng keo định vị.

Kết hợp dạng chì và dạng nước hoặc gel

Nếu bạn không tự tin lắm với việc kẻ eyeliner dạng nước sát mí mắt thì cứ việc sử dụng kẻ mắt dạng chì để tạo độ sâu cho phần viền trước. Vì kẻ bằng chì thì bạn có thể dễ lau đi mà không sợ quá lấm lem.

Sau đó bạn mới chồng thêm một đường kẻ bằng gel hoặc eyeliner dạng nước. Như vậy thì dù bạn có kẻ không được sát mí hay không được sắc nét thì trông vẫn tự nhiên và hài hòa.

Mẹo với eyeliner trắng

Nếu bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ, dài hoặc bạn đang muốn tạo theo xu hướng Aegyo Sal (bọng mắt cười) của Hàn Quốc thì eyeliner trắng sẽ là công cụ không thể thiếu.

Dùng chì kẻ trắng cho viền mi dưới và đầu khóe mắt sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn và giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Hoặc bạn có thể coi đây là một công cụ để tạo điểm nhấn và làm rõ cho phần chân mày hoặc sống mũi khi bạn quên đem theo bảng màu contour, highlight.

Cập nhập: June 23, 2017.