Các bước trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới bắt đầu

Kem nền

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong quy trình trang điểm mắt. Lớp kem nền có tác dụng giữ cho lớp phấn trang điểm lâu trôi hơn. Đồng thời, lớp nền cũng giúp cho phấn mắt lên màu chuẩn xác hơn.

Bạn chỉ cần mất tầm 5-10 giây cho bước kem nền cho mắt, thế nhưng hiệu quả mang lại là vô cùng khác biệt. Chính bước này sẽ quyết định cả quá trình trang điểm mắt của bạn có thành công hay không.

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới bắt đầu
Các bước trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới bắt đầu

Bạn chỉ cần dùng ngón tay áp út hoặc cọ mắt, áp nhẹ một lớp kem nền vào vùng bầu mắt. Nếu bạn có kẻ eyeliner ở cả mí trên và mí dưới, bạn cần thoa đều phần kem nền kéo xuống phần đuôi mắt và mí dưới.

Kẻ viền mắt

Những màu kẻ viền thường được sử dụng phổ biến là những màu tối như màu xanh đậm, màu than, nâu hoặc đen. Những tông màu này rất dễ kết hợp cùng nhiều màu mắt khác, phù hợp với nhiều phong cách. Bên cạnh đó, tông màu tối còn giúp mắt sâu và to tròn hơn.

Bằng chì kẻ viền, bạn kẻ những đường đứt quãng bắt đầu từ trong hốc mắt ra đến đuôi mắt ở mí trên. Sau đó, tô lại nhiều lần cho đường viền mắt được rõ hơn. Cuối cùng, bạn có thể chỉnh xóa những nét dư hoặc tán đều nét vẽ cho tự nhiên hơn bằng tăm bông.

Một phần rất hay bị bỏ quên khi trang điểm mắt chính là kẻ viền mí dưới, vì phần này có chút khó khăn đối với các cô nàng mới tập trang điểm mắt.

Bạn nên dùng cùng tông màu kẻ viền mí trên để kẻ viền mí dưới. Chỉ cần kẻ một đường dài khoảng 1/3 mí mắt tính từ đuôi mắt trở vào trong. Dùng bông tăm tán đều màu cho nét vẽ được tự nhiên hơn.

Bạn có thể thêm một chút nhũ cho đường viền mắt dưới để đôi mắt được long lanh và thu hút hơn.

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới bắt đầu
Các bước trang điểm mắt cơ bản cho nàng mới bắt đầu

Đánh phấn mắt

Đây là phần tạo màu sắc và phong cách cho đôi mắt rõ ràng nhất trong quy trình trang điểm mắt. Bạn dùng chỉ kẻ mắt màu sáng hơn màu kẻ viền, vẽ một đường dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên hốc mắt theo hình chữ V.

Tiếp theo, bạn dùng cọ cùng màu phấn mắt tương đồng, tán đều lên phần khung xương mày và đuôi mắt theo đường kẻ. Cuối cùng bạn hãy chọn tông màu sáng hơn cho phần bầu mắt.

Chính cách sử dụng màu phấn mắt có độ sáng tối sẽ tạo ra các mảng màu tương phản giúp mắt có chiều sâu và ấn tượng hơn.

Kẹp mi và mascara

Đây chính là hai trợ thủ đắc lực để có hàng mi cong đầy cuốn hút. Bạn dùng kẹp mi, kẹp sát chân lông mi để có hàng mi cong vút.

Một mẹo nhỏ là bạn nên bấm mi cả trước và sau khi chải mascara, vừa giúp cho hàng mi giữ nếp cong lâu, vừa giúp tán đều mascara hơn.

Khi chải mi bằng mascara, bạn nên sử dụng đầu cây chuốt để chuốt từng sợi mi. Khi đó, mascara sẽ không bị vón cục trên mi, đồng thời mi mắt cũng không dính lại với nhau.

Sau cùng, bạn có thể sử dụng eye liner để vẽ thêm một đường ở chân mi giúp làm che đi những khoảng trống không đều màu khi sử dụng mascara.

Tạo dáng lông mày

Đừng mải miết tập trung vào đôi mắt mà quên đi phần chân mày phía trên nhé. Tùy theo từng khuôn mặt, bạn có thể chọn cho mình một dáng lông mày thích hợp khi trang điểm mắt.

Với cô nàng có khuôn mặt trái xoan, bạn nên kẻ lông mày dáng ngang và hơi cong nhẹ. Còn một cặp lông mày hình cánh cung với đường gấp khúc ở đuôi mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cô nàng mặt tròn.

Bạn sẽ giúp cho khuôn mặt dài gọn gàng hơn khi kẻ lông mày dáng thẳng, kéo dài qua đuôi mắt. Cô nàng có khuôn mặt dài tuyệt đối không nên kẻ chân mày ngang, vì nó sẽ khiến gương mặt thêm phần bất cân xứng.

Bạn có thể sử dụng mascara cùng màu với màu tóc để nhấn thêm cho lông mày. Nhưng đừng tô quá đậm nhé, nó sẽ khiến bạn trông già hơn đấy.

Chỉ cần đầu tư một chút cho phần trang điểm mắt là bạn đã có một đôi mắt cuốn hút ấn tượng rồi. Chúc các cô gái của Misskick luôn xinh đẹp và tự tin.