Cách đánh phấn nền đẹp tự nhiên

Phần phấn nền hay kem nền là bước cơ bản nhất của trang điểm, nếu bạn có một lớp kem nền hoàn hảo thì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các bước làm đẹp còn lại cũng như giúp khuôn mặt bạn tự nhiên, rạng rỡ hơn hẳn. Sau đây là các bước đánh phấn nền đúng cách, cho bạn tự tin giao tiếp, nổi bật giữa đám đông.

1. Cách dạng phấn nền

  • Phấn nền dạng bột

Bạn chỉ cần dùng cọ trang điểm là phấn sẽ được tán đều trên mặt và tạo được một lớp trang điểm tự nhiên, mịn màng vì loại phấn này rất dễ sử dụng. Bạn nên lưu ý chọn loại phấn phù hợp, không nên chọn loại quá to sẽ rất khó mang theo bên mình.

cach-danh-phan-nen
Dòng phấn nền Maybelline
  • Phấn nền dạng nén

Phấn nền dạng nén sẽ tiện dụng hơn cho bạn khi mang theo bên mình. Bạn nên chọn dạng hộp nhỏ, loại nắp có gương để tiện cho việc thoa phấn. Khi chọn mua loại phấn này bạn nên chọn cẩn thận và lưu ý là chọn màu sáng hơn một tông so với da mặt bạn.

  • Phấn nền dạng lõng

Loại phấn này sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, bạn chỉ cần dùng chổi cọ là sẽ có lớp phấn mịn và làn da của bạn sẽ trông thật trắng sáng. Dạng kem nền này được chuộng nhiều do có độ bám tốt và lên màu khá  tự nhiên.

Bạn có thể chọn lựa những loại phấn nền từ các thương hiệu lớn như phấn nền Maybelline vừa đảm bảo an toàn vừa chất lượng hơn nữa.

2. Các dụng cụ để đánh phấn nền

  • Dùng cọ trang điểm

Cách dùng cọ để đánh phấn nền là cách thông thường nhất cũng như cho hiệu quả bởi sự đa dạng của các loại cọ. Áp dụng cách này giúp bạn có được lớp phấn tự nhiên mềm mại bởi cọ sẽ giúp lớp phấn bám tốt hơn lên bề mặt da. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các loại cọ ở dạng trung bình hoặc dạng lớn. bạn nên lưu ý là nếu dùng cọ đánh phấn nền thì bạn phải làm sạch cọ thường xuyên.

cach-danh-phan-nen-1
Các loại cọ trang điểm
  • Dùng bông mút

Bông mút sẽ cho lớp phủ tốt tương tự như cọ nhưng chỉ phù hợp cho nền dạng lỏng, đặc biệt một miếng bông mút còn có thể giúp bạn nhanh chóng đánh phấn nền cho tòan bộ khuôn mặt. Tuy nhiên, bông mút thường hút rất nhiều phấn mà màu thường được tán không đều và không mịn màng.

  • Dùng tay

nếu bạn vội vã và không có thời gian trang điểm thì có thể sử dụng tay để thoa phấn nền. Việc dùng ngón tay khá tiện dụng nhưng điều quan trọng là bạn phải rửa mặt, rửa tay thật sạch dưỡng ẩm rồi mới được dùng tay thoa lớp phấn nền.

3. Cách đánh phấn nền

Đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất là chọn loại phân nền hợp với da, với da dầu bạn nên chọn nền dạng lỏng hay bột có công thức không dầu để không làm bít lỗ chân lông. Với da khô, bạn nên chọn những loại phấn nền có công thức dưỡng ẩm để có được độ che phủ vừa phải và làn da ẩm mượt. Nếu bạn có làn da hỗn hợp thì hãy kết hợp sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp với công thức phấn nền đúng cho da. Bạn có thể kết hợp giữa phấn nền không dầu với một sản phẩm dưỡng ẩm để tránh bị khô nứt hoặc kết hợp một loại phấn nền dưỡng ẩm với một sản phẩm dưỡng ẩm không dầu. Còn với da thường, bạn có thể chọn bất cứ sản phẩm nào tùy theo yêu thích.

cach-danh-phan-nen-2
Cách đánh phấn nền

Sau khi đã chọn được loại phấn nền mà mình muốn thì bạn bắt đầu dùng nó để trang điểm. Bạn không nên thoa kem nền cho cả khuôn mặt vì sẽ khiến một lớp phấn dày trên da gây mất tự nhiên. Bạn nên chấm phấn ở giữa trán, chóp sống mũi, chóp mũi, gò má, cằm rồi tán nhạt đều từ trong ra ngoài, đầu tiên là trán, má rồi đến cằm. Cuối cùng, bạn dùng bàn tay dặm nhẹ lại cho đến khi lớp kem khô là được.

Sau đó bạn nên đánh thêm một lớp phấn phủ để định hình lớp nền cũng như giúp giữ lớp trang điểm lâu hơn. Bạn nên chọn lựa phấn phủ dạng nén thay vì dạng bột để tránh khô da đồng thời chọn loại cùng tông màu với phấn nền là tốt nhất.