Cách đánh sống mũi cao vừa tự nhiên vừa nhanh chóng cho bạn

Trên khuôn mặt ngoài mắt, môi chúng ta còn có phần mũi cũng là phần vô cùng quan trọng trong trang điểm. Nếu bạn không may sở hữu phần cánh mũi không cao thì cũng không nên lo lắng vì đã có biện pháp giải quyết vô cùng đơn giản. Sau đây là cách đánh sống mũi cao, giúp gương mặt bạn không chỉ nổi bật hơn mà còn giúp bạn lấy lại sự tự tin cho mình nữa.

1. Cách đánh sống mũi cao

Đầu tiên bạn dùng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng thẳng từ phía dưới chân mày tới hết phần sống mũi, phần phấn highlight này sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi bạn cao lên. Còn đối với những ai có sống mũi hơi dài thì chỉ cần dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi, không đánh tới hết sống mũi. Điều này sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

cach-danh-song-mui-1
Dùng cọ vẽ một đường trên sống mũi

Tiếp bạn thoa một lớp kem màu tối lên khu vực hai bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó một lớp phấn thì lớp phấn này sẽ lâu trôi nhất là khi gặp mồ hôi tiết ra, đồng thời  giúp cho phấn highlight ở sống mũi giữ được độ cao ban đầu. Sau đó, bạn sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi, đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt rồi đẩy cọ từ vùng dưới chân mày xuống. Bạn lưu ý là nên tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày.

cach-danh-song-nui
Dùng cọ đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi

Bạn lại sử dụng phấn highlight nhưng chọn màu tốt để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi. Khối này sẽ tạo cảm giác mũi bạn nhỏ hơn, thon hơn. Bạn trở về dùng phấn highlight trắng để đánh lên vùng da gần bọng mắt. Cuối cùng, phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt để tạo sự hài hòa hơn giữa khu vực phấn highlight sáng và highlight tối.

Bạn nên chú ý để tránh xảy ra tình trạng highlight sáng và highlight tối tạo thành hai đường với hai tông màu khác nhau rõ rệt thì bạn nên đánh phấn một cách chậm rãi, từ từ, đánh từ màu nhạt rồi tới đậm dần. Bạn cũng nên nhớ là khi dùng cọ lấy phấn, bạn rũ bớt phấn ở đầu cọ trước khi đánh lên mặt để đảm bảo phấn được đánh đều, tránh trường hợp chỗ đậm, chỗ nhạt.

2. Một số lưu ý khi đánh sống mũi cao

Bạn nên giữ vùng mũi cũng như khuôn mặt không bị bóng dầu vì điều này có thể khiến vùng mũi trông to hơn bình thường. Cách tốt nhất là bạn nên dùng sữa rửa mặt hoặc các loại mỹ phẩm giúp kiềm dầu cho da để đạt được kết quả tốt nhất khi trang điểm.

Nếu bạn không muốn đánh sống mũi cao thì có thể che đi khuyết điểm của mũi bằng cách làm nổi bật những phần khác của khuôn mặt. Trang điểm mắt đậm bằng bút kẻ mắt đen và mascara hoặc màu son táo bạo sẽ là cách tốt nhất khiến mọi người chú ý đến môi và mắt của bạn hơn bất kì phần nào khác trên gương mặt.

cach-danh-song-mui-3
Đánh phấn má hồng

Bạn có thể cân bằng chiếc mũi với gương mặt của mình bằng cách làm xương gò má nổi bật hơn. Bạn chỉ cần chọn một màu phấn má hồng tối hơn màu da của bạn là sẽ giúp gương mặt bạn trông tự nhiên hơn rất nhiều.