Cách kẻ lông mày ngang bằng chì kiểu Hàn Quốc

Điểm nhấn cho đôi mắt luôn là lông mày, đôi mắt đẹp đi cùng với đôi lông mày đẹp sẽ tạo cho khuôn mặt bạn sự hoàn hảo, gây ấn tượng tốt với người đối diện. Cách vẽ chân mày bằng bút chì là một trong những phương pháp trang điểm nhanh và đơn giản nhất để có hàng lông mày đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách kẻ chân mày ngang kiểu Hàn Quốc cho bạn.

1. Kẻ lông mày theo khuôn

ke-long-may-bang-chi-1
Kẻ lông mày theo khuôn

Những bạn mới trang điểm thường không tự tin vào khả năng vẽ lông mày của mình cũng như tay bạn không thuận để kẻ đều cả hai hàng lông mày. Vì thế khuôn tạo lông mày là cách vẽ lông mày hoàn hảo cho bạn. Để định vị lông mày gọn gàng thì đầu tiên, bạn dùng cọ hoặc lược nhỏ để chải theo hướng lông mày mọc. Sau đó, bạn lựa chọn loại khuôn thích hợp với dáng lông mày và đặt lên lông mày rồi dùng bút chì kẻ lông mày vẽ theo khuôn. Đây là giải pháp an toàn và hiệu quả khi bạn không kẻ chân mày đều và đẹp như ý được. Bạn có thể dùng khuôn lông mày từ các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp cũng như chì kẻ lông mày từ các nhãn hiệu như chì kẻ lông mày Maybelline, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

2. Kẻ lông mày không theo khuôn

Với cách này, bạn dùng chì kẻ mày sáng hơn màu lông mày một chút, vẽ phác thảo những nét nhẹ và cong đều ở phần dưới lông mày cho cả hai bên. Sau đó kẻ nhẹ đường trên lông mày, tạo khuôn và định hình dáng lông mày. Tiếp bạn dùng chì tô phần giữa lông mày để lông mày đều màu và trông đậm hơn. Bạn nên tỉa những sợi lông thừa để chân mày gọn gàng, rõ nét và sáng hơn.

cach-ke-long-may-bang-chi-2
Dùng chì phác thảo những nét nhẹ ở lông mày

Sau khi đã có dáng lông mày chuẩn, bạn tô đậm lại đường viền. Dùng cọ kẻ lông mày chải đều phấn cùng tông màu với chì từ giữa ra đến đuôi. Bạn cầm hơi nghiêng chiếc để tán phấn lông mày đẹp và dễ dàng hơn đồng thời giúp phấn vào khuôn mày và đều hơn. Dùng đầu cọ nhọn để viền những nét mảnh ở phần đuôi.

Tiếp theo bạn dùng một ít phấn tông màu sáng hơn một chút, đánh thật đều và nhẹ với phần đầu lông mày, cuối cùng nếu bị lem thì dùng tăm bông lau nhẹ phần đó đi. Bạn nên dùng chút kem màu nude để làm sáng da vùng chân mày, giúp đôi lông mày nổi bật và rõ nét hơn. Cách kẻ lông mày ngang này cần sự tỉ mỉ và khéo tay nhưng sẽ mang đến kết quả rất xứng đáng.