Cách kẻ mắt nước tự nhiên dễ dàng cho bạn

Có rất nhiều loại bút kẻ mắt hiện nay trên thị trường như chì kẻ mắt, kẻ mắt nước Maybelline… Kẻ mắt nước đang là loại được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì có khả năng giữ lớp trang điểm lâu hơn và khó phai. Cách kẻ mắt nước cũng vô cùng phổ biến và bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số cách kẻ mắt nước dễ dàng nhất, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt của bạn.

1. Kẻ mắt nước kết hợp với chì kẻ mắt

Đầu tiên, các bạn đừng vội sử dụng ngay kẻ mắt nước mà nên chọn cho mình một cây chì kẻ mắt màu nhạt và bắt đầu vẽ định hình những đường kẻ viền mắt. Việc định hình này trước sẽ giúp việc vẽ mắt bằng bút nước dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt Maybelline cho nét mảnh mà lên màu lại đậm, rõ vô cùng.

cach-ke-mat-nuoc-2
Kẻ chì trước khi kẻ nước

Tiếp theo bạn bắt đầu dùng kẻ mắt nước. Trước hết bạn nên tạo cho mình một điểm tựa vững chắc để đảm bảo quá trình kẻ mắt diễn ra thuận lợi, không bị lệch hoặc lem. Kẻ ban đầu một đường kẻ sát mí mắt về phía đuôi hơi chếch lên, nếu muốn đậm hơn bạn kẻ tiếp một đường sát đường kẻ ban nãy. Nếu lỡ tay kẻ hỏng một đường nào đó thì bạn chỉ cần khắc phục bằng bông thấm và một chút kem dưỡng. Thấm kem dưỡng vào bông và khéo leo che đi lớp kẻ mắt nước vừa bị nhòe là được.

2. Kẻ mắt nước theo mí mắt

cach-ke-mat-nuoc-1
Dùng ngón tay kéo cho mi mắt căng ra

Sử dụng một ngón tay nhẹ nhàng kéo cho mi mắt căng ra để có thể đặt bút kẻ mắt dễ dàng. Bắt đầu kẻ theo sát mí mắt và kéo đường kẻ theo hướng từ đuôi mắt về phía gốc mắt. Sau đó tô thêm phần gốc mắt ra phía ngoài nhẹ hơn một chút. Vậy là bạn đã hoàn thành cách kẻ mắt nước vừa đơn giản vừa nhanh chóng này rồi.

3. Kẻ mắt nước từ gốc mắt

cach-ke-mat-nuoc
Bắt đầu từ gốc trong của mắt

Bắt đầu từ gốc trong của mắt sau đó kéo ra ngoài dọc theo mí mắt. Đảo ngược bút trở lại để xóa nhòa ranh giới của bút kẻ tạo vẻ đẹp tự nhiên. Cách kẻ này thích hợp hầu như cho mọi loại ánh mắt, không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn tiết kiệm thời gian cho bạn.

4. Kẻ mắt nước theo kiểu mắt mèo

Bạn thực hiện giống một trong hai cách trên nhưng hãy kéo phần kẻ mắt hơi chếch lên trên theo đuôi mắt khoảng dưới đuôi lông mày, tiếp kéo ngược bút trở lại để làm đậm thêm phần đuôi mắt. Bạn nhớ dùng một chiếc chổi nhỏ nhẹ nhàng quét lại đường kẻ này để làm cho nét kẻ đều và gọn hơn.