Cách làm nước hoa hồng đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Nước hoa hồng không chỉ được sử dụng trong việc tẩy trang thông thường mà còn là một nguyên liệu chăm sóc da mặt rất hữu ích giúp se khít lỗ chân lông, dưỡng da mềm mịn … Sau đây là cách làm nước hoa hồng tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm cho chị em phụ nữ tiện dụng hơn trong việc làm đẹp cho bản thân.

1. Cách làm nước hoa hồng tinh khiết

Nguyên liệu

Hoa hồng: khoảng 20 bông

Đá viên, nước lạnh

Cách làm

Đầu tiên, bạn tách hết cánh hoa hồng ra và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đó, đổ toàn bộ cánh hoa hồng vào một chiếc nồi sâu và cho thêm nước. Tiếp theo, đặt một chiếc bát vào giữa nồi và thêm nước sao cho nước vừa ngang với miệng bát là được.

cach-lam-nuoc-hoa-hong

Bạn đậy nắp nồi và bắc lên bếp nấu cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ  lửa sao cho nhiệt độ giảm xuống để nước trong nồi không bị trào ra. Kế tiếp, đặt những viên đá lạnh lên trên nắp nồi đã lật ngược. Nếu đá tan chảy thì đặt tiếp cứ thế đến khoảng 20 -30 phút. Khi các cánh hoa đã ngả màu từ hồng sang trắng nhợt thì tắt bếp và mở nắp để cho nước nguội.

cach-lam-nuoc-hoa-hong-1

Bạn cho nước hoa hồng trong bát vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Nước hoa hồng này có thể dùng được vài tháng.  Nước hoa hồng phải có màu trong hơi ngả vàng, mùi thơm dễ chịu, thoa vào da cảm giác mềm mượt. Nước hoa hồng làm tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm, bạn có thể dùng bất cứ lúc nào để làm đẹp cho mình.

2. Cách làm nước hoa hồng chưng cách thủy

Nguyên liệu

Hoa hồng: 20 bông

Nước

Cách làm

cach-lam-nuoc-hoa-hong-2

Tách cánh hoa hồng ra sau đó cho cánh hoa vào một cái bát và thêm chút nước. Tiếp cho bát đựng cách hoa vào nồi, đổ nước vào sao cho nước không tràn vào miệng bát đựng cánh hoa.  Đun trên bếp với lửa thật nhỏ để nước trong nồi không sôi, chỉ đủ bay hơi. Sau khoảng 45 – 60 phút, khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp .  Nước trong bát lúc này do cánh hoa tiết ra nên sẽ có màu hồng nhạt.  Bỏ hết cánh hoa đi, phần nước cho vào lọ và bảo quan trong tủ lạnh.

Nước hoa hồng rất có ích cho da có lỗ chân lông to vì  nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông lại. Da bị mụn cũng có thể dùng nước hoa hồng để làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ trị mụn hoặc sau khi đắp mặt nạ dưỡng để có hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm nước hoa hồng thì bạn cũng có thể chọn từ các nhãn hàng uy tín như nước hoa hồng laneige, nước hoa hồng 3w clinic collagen, nước hoa hồng essance, nước hoa hồng Vichy, nước hoa hồng Skinfood cũng cho hiệu quả không kém.