Cách tô son cho môi dày vừa đẹp vừa đơn giản

Nhiều bạn nữ sở hữu một đôi môi dày, điều này khiến các bạn không những gặp khó khăn trong việc trang điểm mà còn dễ mất tự tin trước mặt mọi người. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết tô son cho môi dày trở nên quyến rũ, xinh tươi hơn, dễ thực hiện mà lại giúp bạn nổi bật giữa đám đông nữa.

1. Cách chọn màu son

to-son-cho-moi-day-2
Chọn màu son

Việc chọn màu son rất quan trọng vì nó sẽ tạo nên độ hài hòa cũng như tôn lên nét đẹp trên khuôn mặt bạn sao cho hiệu qủa nhất. Nếu bạn sở hữu một đôi môi dày thì nên chọn những màu tối, màu trầm hoặc màu sáng như hồng, đỏ, tím sẽ làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho đôi môi của bạn nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng những loại son có thành phần kem dưỡng môi nhiều một chút. Lưu ý tránh sử dụng những loại son có màu sắc quá sáng hoặc son bóng vì chúng có thể làm cho đôi môi của bạn trông dày hơn. Các dòng sản phẩm như son môi Maybelline, son môi NYX… đều có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

2. Cách tô son cho môi dày

Bạn nên làm sạch và làm ẩm đôi môi trước bằng nước sạch. Sau đó dùng chì môi, kẻ một đường rộng một mm trên mép ngoài theo đường cong tự nhiên của đôi môi, đường lót môi này có tác dụng lớn trong việc giới hạn và phân chia tỷ lệ đánh son cho đôi môi dày. Tiếp bạn đánh loại son môi với màu đã chọn, nhớ chừa vùng một mm tại mép môi, tô son đều lên các vùng còn lại. Son phải nằm trong đường lót môi nếu muốn môi trông mỏng và nằm ngoài đường mép môi nếu muốn môi trông dày hơn nữa.

to-son-cho-moi-day
Vẽ đường lót môi

Bạn làm bóng vùng trung tâm đôi môi bằng cách dùng tay chấm một ít phấn mắt lên vùng trung tâm của đôi môi. Dùng ngón tay hoặc miếng mút nhỏ nhẹ nhàng thoa phần phấn này ra các vùng xung quanh bắt đầu từ vùng trung tâm. Cách này sẽ giúp làm dịu màu sắc của đôi môi đặc biệt là khi bạn sử dụng những màu son nổi bật.

3. Một số lưu ý khi to son cho môi dày

Bạn không bao giờ nên sử dụng màu kẻ môi tối hơn màu son đã chọn. Tránh sử dụng những màu son môi bóng và không nên tô một lớp son bóng dày lên trên lớp son thường, chỉ sử dụng nó ở phần giữa môi. Nếu bạn muốn màu son môi bền và lâu phai, bạn có thể sử dụng hai lớp son. Sau lớp thứ nhất, bặm hai môi lại với nhau trên một chiếc khăn giấy và sử dụng lớp son thứ hai.