Cách tạo khối cho khuôn mặt đơn giản mà đẹp

Cách tạo khối cho gương mặt giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt, đồng thời che bớt các khuyết điểm. Bí quyết trang điểm này còn sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho gương mặt thêm xin tươi, rạng rỡ. Vì thế bài viết nảy sẽ hướng dẫn các bước tạo khối vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

1. Mũi

cach-tao-khoi-2
Dùng phấn đánh hai bên cánh mũi

Muốn tạo điểm nhấn cho sống mũi, bạn dùng loại kem có tông tối hơn kem nền bạn đã sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh hai bên cánh mũi sau đó dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng dưới cằm để khuôn mặt trông sáng hơn. Nếu bạn muốn tạo độ sâu cho gương mặt thì nên đánh phấn đậm cho vùng giữa đầu mắt và sống mũi.

2. Gò má

Đầu tiên bạn cần xác định chính xác vị trí gò má của mình, bạn chỉ cần hóp má lại và phần xương nhô lên cao nhất trên khuôn mặt chính là vị trí cần để tạo khối. Bạn chỉ nên sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn một tông so với lớp nền và dùng phấn tán đều từ vùng thái dương xuống má.

3. Trán

Để tạo khối cho khuôn mặt bạn sử dụng cọ phấn dậm từ gò má dần dần đi lên theo đường chân tóc, sau đó làm tương tự với bên còn lại. Khi đánh phấn nên đánh theo vòng tròn để phấn tán đều hơn và lưu ý là chỉ nên đánh đến 1/3 của vầng trán.

cach-tao-khoi
Cách tạo khối cho gương mặt

4. Mắt

Một đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông thu hút hơn và để có được đôi mắt như vậy cũng rất đơn giản. Trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm để trang điểm mắt thì bạn nên lấy loại cọ nhỏ tán phấn từ vùng bầu mắt xuống tới phần hốc mắt và ra sát cánh mũi. Nếu muốn, bạn có thể phủ thêm phấn hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt rạng rỡ hơn.

5. Xương quai hàm

Bạn nên đánh phấn nhẹ tay để phần xương quai hàm có tông màu sáng hơn tông màu ở gò má một chút. Bạn có thể đánh phấn ở vùng cằm nếu cằm quá dài, cần che đi. Lưu ý là nếu không cần che đi khuyết điểm ở phần cằm thì bạn đừng đánh phấn cho vùng này.

Trước khi bắt đầu trang điểm tạo khối cho khuôn mặt, bạn nên nhớ là hãy đánh một lớp phấn nền trước vì một lớp phấn nền hoàn hảo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các bước trang điểm tiếp theo. Một số dòng mỹ phẩm mà bạn có thể sử dụng như phấn nền Maybeline, kem nền NYX… Sau khi đã hoàn thành phần tạo khối như mong muốn thì bạn cũng nên đánh thêm một lớp phấn phủ để giúp giữ lớp trang điểm lâu hơn cũng như hoàn tất cho khuôn mặt xinh tươi, rạng rỡ hơn.