Cách tô son đỏ “chuẩn không cần chỉnh” với từng dáng môi

Môi dày

Dù môi dày thường được giới mộ điệu tung hô là đôi môi gợi cảm, đôi môi được khao khát nhất…Nhưng các cô nàng sở hữu kiểu môi này khi tô son thì lại khổ sở không nói nên lời, nhất là với son đỏ. Bởi chỉ cần không cẩn thận một chút thôi, đôi môi xinh đẹp có thể trở thành… miếng lạp xưởng bất cứ lúc nào.
Nếu không muốn môi mình trở nên quá dày sau khi thoa son đỏ, bạn có thể thử cách vẽ viền trong cho cả môi trên và môi dưới.
Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc “vừa đủ thì sẽ đẹp hơn”. Có màu đỏ nổi bật làm điểm nhấn cho môi là quá đủ rồi, không cần thiết phải sử dụng thêm son bóng để tạo hiệu ứng căng mọng, quyến rũ cho đôi môi nữa đâu!
Với môi dày, chỉ cần một thỏi son đỏ thôi là đủ khiến bạn nổi bật và xinh đẹp hơn cả rồi!

Cách tô son đỏ “chuẩn không cần chỉnh” với từng dáng môi
Cách tô son đỏ “chuẩn không cần chỉnh” với từng dáng môi

Môi mỏng

Các cô nàng có đôi môi mỏng thường mơ ước có một đôi môi đầy đặn, căng mọng hơn. Bởi, môi mỏng chẳng xấu, nhưng nó lại không thể khiến gương mặt trở nên gợi cảm, quyến rũ và sắc sảo hơn như một làn môi dày.
Nhưng, chẳng khó khăn gì để các nàng môi mỏng “phù phép” cho đôi môi trở nên đầy đặn, quyến rũ một cách hoàn hảo mà các nàng vẫn hằng mơ ước, chỉ với vài mẹo sau.
Dùng son dưỡng: Một lớp son dưỡng được thoa lên môi trước khi dùng son đỏ không chỉ khiến môi bạn mềm mại hơn, hồng hào hơn, mà còn giúp bạn “ăn gian” độ dày của môi một cách hiệu quả đấy!
Kẻ viền môi: Chỉ cần một đường kẻ mỏng dọc theo bên ngoài đôi môi thôi là môi bạn cũng trông dày hơn hẳn rồi. Nhưng các nàng nên lưu ý chọn màu chì kẻ viền môi sao cho cùng tông với màu son và hợp với màu da nhé.

Son bóng: Chẳng có cách nào khiến môi căng mọng, đầy đặn mà vẫn quyến rũ nhanh hơn là thoa thêm một lớp son bóng cả.

Đặc biệt, khi sử dụng những thỏi son đỏ, màu càng đỏ, môi bạn càng dễ khô, với các nàng môi mỏng càng khổ hơn nữa bởi môi khô đồng nghĩa với việc môi cũng mất hết sự căng mọng, đầy đặn, quyến rũ. Lúc này, son bóng sẽ là một vị “cứu tinh” hiệu quả cho các nàng môi mỏng đó.

Môi tròn

Những đôi môi tròn, bầu bĩnh, khuôn môi không quá dày hay quá mỏng sẽ dễ thoa son hơn những đôi môi khác.
Tuy nhiên, khi thoa son đỏ lên những đôi môi tròn thường sẽ tạo nên cảm giác cứng nhắc cho người đối diện. Để tránh tạo nên sai lầm này, bạn có thể kẻ viền môi với màu kẻ viền nhạt hơn son môi một chút, vừa tạo sự cân đối cho gương mặt, vừa khiến đôi môi trở nên mềm mại, đáng yêu hơn.

Cách tô son đỏ “chuẩn không cần chỉnh” với từng dáng môi
Cách tô son đỏ “chuẩn không cần chỉnh” với từng dáng môi

Môi rộng

Môi rộng thường được ưa chuộng ở các nước Tây phương hơn là ở những nước Châu Á. Tuy nhiên, nếu bạn có một đôi môi rộng, cũng chẳng có gì khó để bạn biến nó thành điểm nhấn đặc biệt trên gương mặt của mình cả!
Phương pháp đơn giản nhất là khi đánh son, đặc biệt là những thỏi son đỏ nổi bật, bạn chỉ nên tô khoảng 2/3 phần môi giữa rồi nhạt dần về viền ngoài, tránh tô ngay khóe môi để giảm cảm giác khuôn miệng rộng.
Bên cạnh đó, đừng kẻ viền môi quá đậm. Điều ấy không khiến bạn trở nên thu hút tí nào đâu mà ngược lại, càng khiến môi bạn càng rộng hơn.

Môi cong

Nếu biết cách thoa son và phối hợp cùng lớp make up, làn môi cong sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, hờ hững hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là chàng – anh người yêu hay chàng trai mà bạn đang cảm nắng.
Để môi cong trở nên quyến rũ, xinh đẹp hơn, cũng chẳng khó như chị em vẫn hằng nghĩ đâu!
Bạn có thể vẽ đường viền môi lấn vào môi trong một chút, hoặc phủ lớp phấn nhẹ ở đường viền môi, che đi đường viền môi thật.
Với những bạn nữ có môi cong, thì các tông màu son nhẹ như hồng phớt, đỏ phớt… sẽ hợp hơn thay vì những màu đậm, tối. Lưu ý là không nên dùng son bóng nhé, chúng sẽ chỉ làm cho môi bạn càng cong hơn thôi.