Cách trang điểm che khuyết điểm hiệu quả

Làn da khô ráp, những nốt mụn đỏ ửng, quầng thâm dưới mắt hay những vết sẹo đều là những khuyết điểm không mong muốn trên gương mặt khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vậy thì sau đây là cách trang điểm che khuyết điểm đơn giản mà lại hiệu quả không ngờ, giúp bạn có làn da mịn màng, nổi bật giữa đám đông.

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Trước khi thoa trang điểm, bạn nên thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm để làn da trở nên mềm mại, có độ ẩm và đàn hồi tốt. Việc thoa kem dưỡng ẩm rất tốt cho da vì nếu bạn chỉ thoa kem che khuyết điểm hoặc trang điểm mà không lót kem dưỡng ẩm thì sau một khoảng thời gian làn da sẽ nhanh chóng bị khô, cấu trúc đàn hồi bị hư hại nghiêm trọng. Thoa kem dưỡng ẩm không chỉ giúp che đi những khuyết điểm hiệu quả mà còn là một phương pháp chăm sóc tốt cho da.

2. Chọn kem che khuyết điểm có màu phù hợp

Chọn kem che khuyết điểm giống màu da là một trong những nguyên tắc cơ bản khi trang điểm. Tốt nhất bạn nên sở hữu ba loại kem che khuyết điểm như sau, loại thứ nhất giống hoặc trùng màu da để trang điểm, loại thứ hai có màu sáng hơn da và thứ ba thì tối hơn tông màu da của bạn.

trang-diem-che-khuyet-diem-1
Dòng kem che khuyết điểm của NYX

Loại thứ nhất là loại đã quen thuộc và thường được sử dụng nhiều nhất, nhưng bạn cũng nên có cả hai loại còn lại. Kem che khuyết điểm sáng hơn để dùng thoa vào những nơi như sống mũi, mắt, trán để tạo độ nhấn còn kem che khuyết điểm tối hơn màu da thì dùng thoa vào những vùng da sẫm màu trên khuôn mặt như vùng dưới mắt để tạo độ tự nhiên. Kết hợp cả ba loại này sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm hiệu quả cũng như khiến gương mặt đẹp rạng rỡ hơn. Những loại kem che khuyết điểm của NYX hay của nhãn hiệu Essance đều là những loại kem tốt mà bạn có thể tin dùng cho làn da của mình.

3. Thoa kem che khuyết điểm lên toàn bộ gương mặt

Mọi người có thói quen chỉ dùng kem che khuyết điểm ở những vùng da cảm thấy thiếu tự tin nhất trên khuôn mặt mà bỏ qua rất nhiều phần khác như sống mũi hay vùng da quanh môi. Việc này khiến da bạn đậm nhạt không đều, rất khó coi và thiếu tự nhiên. Vì vậy, tốt nhất bạn  không nên bỏ sót bất kỳ nơi nào trên khuôn mặt khi thoa che khuyết điểm.

4. Dùng tay để thoa kem

trang-diem-che-khuyet-diem
Dùng tay thoa kem

Lựa chọn tốt nhất khi thoa kem che khuyết điểm, dù là dạng kem hay bột, chính là những ngón tay của bạn vì khi dùng bọt biển hoặc bông sẽ không đảm bảo sạch sẽ nếu bạn dùng nhiều lần. Việc dùng tay cũng đảm bảo kem thoa trực tiếp lên da sẽ đều hơn. Tuy nhiên, trước khi dùng ngón tay thoa che khuyết điểm lên da, bạn nên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn vì tay thường chứa nhiều vi khuẩn, đặc biệt khi bạn có làn da nhạy cảm.

5. Không thoa kem lên nơi bị mụn

Kem che khuyết điểm có thể che dấu vùng da bị mụn rất hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng loại kem này và thoa quá nhiều lên những nốt mụn. Vì như thế sẽ khiến mụn lan rộng hơn trên da mặt và trở nên to và nổi hơn so với trước khi trang điểm. Do đó, với những ai sở hữu làn da mụn, cách tốt nhất là đừng nên trang điểm quá thường xuyên mà nên để da được nghỉ ngơi.