Cách trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên

Một đôi mắt được trang điểm tỉ mỉ, khéo léo và thật tự nhiên sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông cũng như ghi điểm trong mắt người đối diện. Sau đây là những bước trang điểm mắt cơ bản, giúp bạn có một đôi mắt cuốn hút mà không cần dùng quá nhiều mỹ phẩm hay các bước trang điểm phức tạp khác.

1. Đánh nền

Bạn nên dùng phấn nền tán thật đều và mỏng cho mí mắt cả trên và dưới, sau đó phủ thêm một lớp phấn bột để đảm bảo lớp nền khô thoáng. Bước này giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu và bị nhờn sau một khoảng thời gian dài đồng thời giúp màu mắt bám lâu hơn trên da và lên màu đẹp hơn.

2. Vẽ chân mày

trang-diem-mat-tu-nhien-1
Vẽ chân mày giúp mắt tự nhiên hơn

Nếu bạn đã có một đôi lông mày đậm thì việc trang điểm hết sức đơn giản, chỉ việc tỉa lông mày theo hình dáng bạn thích nhất, sau đó dùng mascara trong để định hình lại để giúp lông mày sắc sảo hơn mà không cần đến chì kẻ. Còn nếu lông mày bạn quá nhạt hay thưa thớt, hãy dùng chì như chì kẻ mắt Maybelline hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài đến đuôi, sau đó dùng cọ tán dần vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

3. Màu mắt

Với kiểu trang điểm mắt tự nhiên, các bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các những nhãn hiệu như phấn mắt NYX hoặc phấn mắt Maybelline cùng các tông màu như nâu, nâu cam, da cam, hồng da, hồng phấn… Những màu mắt này không chỉ giúp gương mặt bạn tươi tắn và hồng hào hơn mà chúng còn tương đối dễ phối hợp với màu son và trang phục thường ngày nữa. Có thể dùng cọ hoặc ngón tay áp út để thoa một lớp phấn mắt mỏng lên khắp bầu mắt. Để tạo độ sâu cho mắt thì bạn dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi cũng bằng chính màu mắt vừa dùng. Với mi dưới, bạn tán một chút phấn, khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ giúp tạo điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

trang-diem-mat-tu-nhien
Dùng cọ để thoa một lớp mỏng phấn mắt

Kết thúc công đoạn tán phấn mắt, bạn bắt đầu kẻ mi mắt để giúp đôi mắt trông to tròn, nổi bật và sắc nét hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng chì hoặc dùng bút kẻ mắt nước. Cả hai loại này đều có thể tạo được các đường kẻ sắc nét hơn nữa lại dễ sử dụng. Bạn dùng bút kẻ một đường từ đầu khóe mắt đến hết đuôi mắt, chỉ kẻ một đường mảnh ở phần đầu và cuối đuôi mắt, rộng nhất ở vùng con ngươi. Bạn lưu ý là đường kẻ cuối đuôi mắt càng mảnh thì trông mắt sẽ càng to và tròn.

4. Mascara

Bạn nên bấm mi và chuốt mascara cho đôi mắt thêm hoàn hảo. Bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ cong tự nhiên sau đó chuốt mascara để hàng mi thêm dày và ấn tượng, nhất là phần đuôi mắt phải chải cho thật dày thì đôi mắt mới long lanh và to tròn một cách tự nhiên.