Cách trang điểm xóa bọng mắt

Bạn đang rất buồn rầu vì không biết làm cách nào để bọng mắt biến mất. Cách trang điểm xóa bọng mắt dưới đây không những giúp cho bạn che đi bọng mắt xấu xí mà còn làm cho khuôn mặt bạn trở nên trẻ trung, tươi tắn hơn.

Bọng mắt là gì, tại sao bọng mắt lại xuất hiện

Bọng mắt là sự xuất hiện các túi mỡ nằm dưới da vùng mí dưới, tạo nên các vết lồi che mất đi một phần mắt. Đây là tình trạng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng lại khiến bạn thiếu tự tin vì da trông già đi và kém sắc.

Cách trang điểm xóa bọng mắt
Cách trang điểm xóa bọng mắt

Nguyên nhân:

1. Do giờ giấc sinh hoạt không khoa học

Ngủ không đúng giờ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu hụt các chất, sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm… đây là nguyên nhân thường gặp nhất.

2. Do mất nước

Nước có vai trò hết sức quan trọng trong cơ thể, vì vậy việc cung cấp nước cho cơ thể là một điều thiết yếu.

3. Do tuổi tác

Khi bước vào giai đoạn trung niên, da sẽ bắt đầu xuất hiện sự lão hóa, da mất dần đi tính đàn hồi, càng lớn tuổi thì tình trạng này xuất hiện càng nhiều.

4. Do bẩm sinh

5. Do di truyền.

Cách trang điểm xóa bọng mắt xấu xí

B1: Bước đầu tiên trong cách trang điểm xóa bọng mắt là sử dụng 1 lớp kem nền tán đều khuôn mặt bằng chổi chuyên dụng, sau đó dùng kem highlight và shadow tạo khối cho khuôn mặt. Sau đó tán đều ra vùng da xung quanh để da được đều màu.

Cách trang điểm xóa bọng mắt

B2: Sử dụng tone cam nhạt tán đều toàn bộ bầu mắt và vùng mắt bị thâm, chọn màu nâu đậm nhấn đuôi mắt để mắt trở nên to hơn, sắc nét hơn

Cách trang điểm xóa bọng mắt-2

B3: Đánh má hồng nhạt để tạo hiệu ứng ửng hồng, khiến khuôn mặt trở nên sáng hơn.

Cách trang điểm xóa bọng mắt-3

B4: Sử dụng chì và bột nền màu nâu tạo dáng cho lông mày, kích mí mắt.

Cách trang điểm xóa bọng mắt-4

B5: Kích mi, dán 1 lớp mi giả, chuốt mascara và kẻ eyeliner để làm điểm nhấn cho mắt.

Cách trang điểm xóa bọng mắt-5

B6: Chọn son màu hồng cho bờ môi gợi cảm. Sau đó, bạn dặm son lên phần viền môi để tạo hiệu ứng lan tỏa. Đến đây thì cách trang điểm xóa bọng mắt cũng đã hoàn thành.

Các cách đơn giản để bạn có thể làm mờ bọng mắt tại nhà

Các cách đơn giản để bạn có thể làm mờ bọng mắt tại nhà
Các cách đơn giản để bạn có thể làm mờ bọng mắt tại nhà

Cách 1: Dùng túi trà

Sau khi bạn rửa mặt sạch với nước lạnh, dùng 2 túi trà đã sử dụng vắt bớt nước rồi đắp lên vùng mắt khoảng 15 phút mỗi ngày.

Cách 2: Dùng nước muối ấm

Hòa tan 1 muỗng muối ăn vào 1 chén nước ấm, sau đó lấy bông gòn nhúng đẫm vào nước muối rồi đắp lên vùng mắt trong vòng 30 phút mỗi ngày.

Chỉ bằng các cách trang điểm xóa bọng mắt trên, bạn đã có thể hô biến những bọng mắt xấu xí đi để có thể tự tin bước ra đường rồi.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin nhé!