Cách vẽ chân mày bằng bột đơn giản và dễ dàng

Lông mày luôn một vị trí vô cùng quan trong trên gương mặt của mỗi người, một cặp lông mày thanh tú đầy cuốn hút không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn khiến bạn nổi bật hơn nữa. Hiện nay xu hướng vẽ chân mày bằng bột đang là phương pháp trang điểm được rất nhiều người ưa chuộng vì vừa tiết kiệm vừa cho kết quả bất ngờ với đôi lông mày đẹp hết sức tự nhiên. Sau đây là cách vẽ chân mày bằng bột đơn giản và vô cùng dễ dàng cho bạn.

1. Định hình chân mày

Để việc vẽ chân mày bằng bột đạt kết quả cao nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là định hình dáng lông mày và để làm điều này thì bạn phải tìm được ba điểm. Thứ nhất là gốc chân mày, gốc chân mày phải nằm thẳng với phần rìa ngoài của cánh mũi ở cùng bên. Điểm cao nhất của phần chân mày phải nằm thẳng với phần rìa ngoài của đôi mắt cùng bên. Phần cuối của đuôi mày chính là phần giao nhau giữa đường kẻ ngang đi qua một điểm và phần cánh mũi với đuôi mắt.

ve-chan-may-bang-bot-1
Cách định hình chân mày

Sau khi đã làm rõ những điểm này, bạn dùng đầu cọ có các sợi cứng chải ngang theo hướng lông mày mọc, từ bên trong ra bên ngoài, để các sợi lông mày tách đều cũng như định hình dáng lông mày.

2. Vẽ chân mày

Bạn nên dùng chì kẻ lông mày tốt như thương hiệu chì kẻ Maybelline để vẽ một đường cong theo hình dáng đã định sau đó lấy bột vẽ lông mày bằng cách dùng cọ chấm theo đường vẽ đó. Bạn dặm bột vẽ chân mày theo hình kẻ chì, dặm ½ phần đuôi với màu đậm, phấn bột sẽ giúp lông mày đậm tự nhiên và trông có vẻ dày hơn, tiếp đó chọn màu nhạt hơn cho ½ đầu chân mày còn lại. Bạn cũng có thể sử dụng chì kẻ lông mày vẽ hai đường rìa của lông mày sau đó dùng bột vẽ chân mày dặm phần ở giữa đều được. Bạn cần lưu ý dặm đều tay để tránh việc vẽ chỗ đậm chỗ nhạt, cho lông mày hoàn hảo hơn.

ve-chan-may-bang-bot
Dùng chì vẽ khung định hình cho chân mày

Chỉ với những bước cơ bản này là bạn đã hoàn thành được cách dùng bột vẽ chân mày, không chỉ khiến đôi mắt abn5 nổi bật hơn mà còn giúp gương mặt hài hòa, ấn tượng hơn nữa.