Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên bằng bút chì

Lông mày có một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp bạn trang điểm để cân bằng khuôn mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Vì thế cách kẻ chân mày sao cho đẹp là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên bằng chì kẻ.

1. Cách vẽ chân mày ngang

Đầu tiên bạn dùng một chiếc thước hoặc bút hay cọ trang điểm có dạng thẳng để đo và đánh dấu các điểm trước khi vẽ định hình. Sau đó bạn dùng bút chì kẻ lông mày loại không màu để vẽ tạo dáng định hình cho lông mày. Bạn có thể dùng mascara chuốt nhẹ theo chiều dọc ở phần đầu của lông mày và theo chiều ngang của phần còn lại. Bạn sử dụng chì kẻ lông mày có màu theo ý muốn để tô điểm cho lông mày theo khuôn đã định sẵn, bạn có thể dùng loại chì kẻ Maybelline vừa dễ sử dụng vừa chất lượng. Bạn nên làm nhạt bớt màu để giúp lông mày trông tự nhiên hơn bằng cách dùng cọ tán đều màu chì vừa kẻ. Cuối cùng để lông mày trông đậm nét hơn và những đường kẻ sai không như mong muốn thì bạn có thể dùng bút highlight có gam màu gần với màu da để vẽ viền ngoài hình lông mày.

cach-ve-chan-may-1
Cách vẽ chân mày ngang

Chân mày ngang rất hợp với những ai sở hữu khuôn mặt dài, giúp bạn rút được độ dài khuôn mặt hiệu quả. Đây cũng là loại lông mày được nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay.

2. Cách vẽ chân mày cong

Nếu bạn không tự tin với việc trang điểm của mình thì bạn có thể dùng cách sau để vẽ chân mày cong. Bạn chuẩn bị một chiếc lược có phần cạnh thẳng, nếu không có loại lược này, bạn cũng có thể lựa chọn một vật có đường thẳng để căn chỉnh.

Đầu tiên, bạn dùng vật thẳng để canh và vẽ được đường viền chuẩn xác cho đôi mày của mình, rồi dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía dưới của chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong. Sau đó dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía trên chân mày tới điểm điểm đầu của đỉnh cong như hình vẽ. Tiếp theo, dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày. Làm tương tự với phần mày bên dưới để tạo nên đường kẻ viền khung cho lông mày. Cuối cùng, bạn lấy chì kẻ tô lông mày theo đường vẽ là được.

cach-ve-chan-may
Cách vẽ chân mày cong

Kiểu chân mày này thích hợp nhất với gương mặt tròn vì cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác mặt được kéo dài hơn. Mặt oval cũng có thể phù hợp với dáng lông mày này nhưng để tôn lên vẻ mềm mại cho khuôn mặt, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít sắc nét. Mặt vuông, cũng giống như khuôn mặt tròn, cần dáng lông mày cong kiểu cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để tránh tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Mặt hình trái tim cũng nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều nhưng tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn mà bạn nên điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng hai điểm này.