Cách vẽ mắt mèo đơn giản, nhanh chóng cho bạn nữ thêm quyến rũ

Đôi mắt luôn là một trong những điểm nhấn quan trọng trong trang điểm của các bạn gái. Hiện nay, có nhiều cách trang điểm cho mắt, điển hình là phong cách mắt vẽ mắt mèo Hàn Quốc đang được khá nhiều người ưa chuộng cũng như đang tạo một xu hướng thời trang trong giới trẻ. Dưới đây là cách trang điểm mắt mèo đơn giản và nhanh chóng cho các bạn phái nữ yêu thích phong cách trang điểm quyến rũ, tự nhiên này.

Bước 1: Cách đánh kem lót

ve-mat-meo-4
Đánh kem lót lên bầu mắt

Trước hết, bạn bôi một lớp kem lót lên bầu mắt để khiến mắt sáng hơn và giúp định vị phần vẽ mắt tốt hơn. Lớp kem lót này cũng giúp bảo vệ vùng da quanh mắt không bị khô cũng như giữ cho lớp trang điểm lâu phai hơn. Bạn nên sử dụng những loại kem lót có chứa thành phần dưỡng ẩm là tốt nhất để vừa tiện cho trang điểm vừa tốt cho đôi mắt của mình.

Bước 2: Cách kẻ mắt

Bạn bắt đầu bằng một đường kẻ xếch lên ở 1/5 đuôi mắt, sau đó tiếp tục kẻ đường thứ hai kéo từ chân của đường kẻ thứ nhất xuống đuôi mắt. Cuối củng bạn tô đậm kín khoảng cách giữa hai đường vừa kẻ này để tạo một nét xếch lên ở cuối đuôi mắt.

ve-mat-meo
Tô đậm kín khoảng cách giữa hai đường kẻ

Tiếp bạn sử dụng bút kẻ mắt màu đen vẽ một đường viền mỏng ở mí trên và mí dưới. Sau đó, dùng cọ tán đều đường kẻ. Phấn màu sẽ tạo độ dày cho mắt vì thế bạn nên tô đậm màu phần kết nối giữa viền mắt trên và dưới để tạo độ sắc nét. Bạn có thể sử dụng những loại phấn như phấn mắt Maybelline hay phấn mắt NYX, đây đều là hai thương hiệu nổi tiếng và có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để làm đẹp thêm cho đôi mắt.

vẽ-mat-meo-2
Dùng bút kẻ mắt màu đen vẽ đường viền mí trên và mí dưới

Chải mascara cho làn mi thêm dày và cong một cách hoàn hảo, mascara còn khiến cho mắt bạn trông to hơn nữa. Bạn có thể kẻ thêm một đường kẻ mỏng ở phần mi dưới để tạo hiệu ứng cho đôi mắt mèo thêm phần sắc sảo.

ve-mat-meo-1
Chải mascara cho làn mi cong tự nhiên

Tùy theo sở thích mà đường vẽ viền mắt sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, có thể là nét sắc sảo như dao lam nhưng cũng có thể là sự dịu dàng đầy nổi bật. Tùy theo kiểu trang điểm của môi và má mà bạn nên linh hoạt thay đổi phong cách trang điểm của mắt cho toàn gương mặt được tự nhiên hơn. Dù là kiểu trang điểm nào thì nói chung mắt mèo đều đem lại vẻ đẹp gợi cảm cũng như vẻ thời trang và tươi trẻ cho những bạn gái cá tính.