Cấp ẩm, khoá ẩm và dưỡng ẩm khác nhau như thế nào?

Trong dưỡng ẩm có 2 thuật ngữ đó là “cấp ẩm khoá ẩm”. Vậy các chị đã biết như thế nào là cấp ẩm và như thế nào là khoá ẩm chưa?

#1. Cấp ẩm “Humectants”.

Thuật ngữ cấp ẩm “Humectants” là muốn nói đến những thành phần có khả năng hút ẩm từ môi trường bên ngoài để bổ sung độ ẩm cho bề mặt da như: Glycerin, Hyaluronic Acid, Acid Lactic, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Butylene Glycol và một số loại đường như Glucose, Fructose, Honey…

Nhưng các thành phần cấp ẩm này có chung một nhược điểm là khi thời tiết hanh khô và môi trường bên ngoài trở nên thiếu độ ẩm thì những thành phần này có khuynh hướng hút nước ngược từ bên trong da lên để dưỡng ẩm bè mặt và gây nên hiện tượng da bị mất nước từ bên trong.

#2. Khoá ẩm “Occlusives”.

Chính vì nhược điểm của những thành phần cấp ẩm “Humectants” mà trong các sản phẩm dưỡng ẩm người ta thường bổ sung vào nhóm thành phần có khả năng khoá ẩm bề mặt được gọi là “Occlusives”.

Nhóm thành phần này có khả năng tạo một lớp màng bao bọc bề mặt da giúp ngăn cản sự thất thoát nước qua da từ đó giúp dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên Occlusives cũng có nhược điểm riêng đó là độ “đậm đặc” của nó, cho nên nó dễ gây bết dính trên mặt và thường gây bít tắc lỗ chân lông và dễ hình thành mụn nếu các chị không có một chế độ chăm sóc da đúng cách.

Còn chăm sóc da như thế nào là đúng thì các chị hãy xem tại đây nhé: Tài liệu chăm sóc da cơ bản.

#3. Dưỡng ẩm sâu “Emollients”.

Ngoài ra có những thành phần khác ví dụ như Vitamin B3, có thể kích thích sản sinh Ceramide và các axit béo giúp phục hồi làn da và dưỡng ẩm cho da từ bên trong. Những thành phần này các chị sẽ thường thấy trong các sản phẩm serum.

#3. Tư vấn riêng.

Nếu cần Oanh tư vấn thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm
<!–

Bi vit hay nht

Chia s cng bn b

–>