“Chữa cháy” những rắc rối thường gặp phải khi con gái làm đẹp

1. Lớp nền quá dày

Một lớp nền mỏng, mịn tự nhiên, che được các khuyết điểm trên làn da luôn chiếm được cảm tình của các bạn gái hơn.

Tuy nhiên nếu hôm ấy vì quá vội vàng mà lỡ tay dùng quá nhiều kem nền khiến khuôn mặt trông như tượng sáp thì cũng đừng quá lo lắng nhé!
Lúc ấy, nàng chỉ cần dùng một ít kem dưỡng ẩm thoa đè lên lớp kem nền trên da, sau đó dùng mút trang điểm thấm nước dặm từ từ lên mặt.

Kem dưỡng ẩm sẽ giúp lớp nền trông mềm mịn, tự nhiên hơn, giảm hiện tượng đóng phấn vì quá nhiều kem nền.
Việc sử dụng bông mút ẩm lúc này sẽ hút bớt phần kem dưỡng thừa trên mặt, giúp khuôn mặt trông không quá “bóng lộn”. Ngoài ra còn giúp hút bớt một phần kem nền, mang lại vẻ mỏng mịn hơn cho gương mặt.

“Chữa cháy” những rắc rối thường gặp phải khi con gái làm đẹp

2. Phấn phủ quá nhiều

Nếu trót phủ quá nhiều phấn phủ khiến gương mặt trắng bệch như sắp đi hát tuồng thì cũng đừng vội tẩy sạch hết lớp trang điểm đi nhé. Lúc này hãy phủ một lớp giấy ăn lên toàn bộ gương mặt và xịt qua một lớp xịt khoáng.
Chờ ít phút khi lớp khăn giấy ẩm đã hút bớt một phần phấn thừa trên mặt thì hãy gỡ lớp khăn giấy ra và dùng cọ xoay tròn trên mặt để làm đều màu các vùng da.

3. Phấn má quá đậm

Một lỗi trang điểm khác các nàng cũng thường gặp phải đó là phấn má quá đậm khiến thay vì làm đẹp hơn thì lại biến gương mặt trông như một chú hề.

Lúc này, không có cách nào hiệu quả hơn việc nhờ cậy đến “em” kem dưỡng có sẵn trong nhà chúng mình đấy!
Hãy lấy một ít kem dưỡng lên miếng mút trang điểm mà dặm nhẹ lên vùng phấn má để làm nhạt bớt màu. Nhưng nhớ đừng miết mạnh hay chùi mạnh nhé, hãy cứ dặm từ từ và tán nhẹ thôi.

4. Mascara bị lem hoặc vón cục

Trong “công cuộc” làm đẹp của con gái đâu thể bỏ qua “cửa sổ tâm hồn” đâu nhỉ? Nếu gặp phải trường hợp mascara bị vón cục trên lông mi, đừng lo lắng vì chúng cũng chẳng khó để xử lí lắm đâu.

Các nàng chỉ cần đợi vài phút cho mascara khô hoàn toàn, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng gẩy sạch phần bị vón cục ra. Vậy là đâu lại vào đấy rồi!
Nhưng để đảm bảo hơn, lần sau trước khi sử dụng, các nàng hãy ngâm lọ mascara của mình vào ly nước ấm vài phút. Như vậy có thể tránh được hiện tượng vón cục đấy!
Còn nếu lỡ tay khiến mascara bị lem nhem quanh mắt thì hãy dùng tăm bông chấm dung dịch tẩy trang, nhẹ nhàng lau sạch vùng bị dính và dặm lại bằng một ít kem che khuyết điểm.

5. Để son lâu trôi hơn

Muốn son lâu trôi hơn, các nàng hãy đánh một lớp son lên môi như bình thường vẫn làm. Sau đó dùng khăn giấy khô chậm lên môi và phủ một lớp phấn bột lên qua lớp khăn giấy ấy.

Tiếp theo gỡ lớp khăn giấy ra và tiếp tục tô thêm một lớp son nữa. Với cách này lớp son sẽ bền màu được nhiều giờ, kể cả khi các nàng ăn uống thả ga đấy nhé!
Nếu sử dụng chì kẻ môi thì thay vì chỉ tô phần viền môi, các nàng có thể dùng chì này để tô cho cả môi luôn. Sau đó mới chồng lớp son môi lên thì màu son cũng sẽ bền hơn đấy!
Sau khi tô son, đừng quên ngậm ngón trỏ vào miệng và kéo nhanh ra để lấy đi lượng son thừa. Như vậy sẽ tránh được những trường hợp “trời ơi đất hỡi” như son dính vào răng đấy!

6. Mái tóc “không nghe lời”

Nếu một ngày thức dậy với mái tóc bóng dầu mà thời gian không cho phép để gội đầu, dầu gội khô cũng chẳng có, vậy thì hãy đừng quên em phấn rôm đấy!
Đổ một ít phấn rôm ra lòng bàn tay, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng chân tóc. Phấn rôm sẽ hút bớt dầu thừa và giúp mái tóc tơi phồng trở lại.
Nếu gặp sự cố với những sợi tóc con mất trật tự, thì hãy xịt một ít gel xịt tóc lên bàn chải nhỏ rồi chải lên lớp tóc con. Cho dù có “cứng đầu” đến thế nào thì chúng cũng phải chịu thua thôi.

7. Mùi nước hoa quá nồng

Nước hoa là một thứ “vũ khí tối thượng” của những cô nàng yêu thích làm đẹp. Nhưng nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa đến nỗi chính nàng còn thấy đau đầu và có cảm tưởng mình như một “vườn hoa di động” thì hãy dùng khăn ướt hoặc bông thấm cồn nhẹ nhàng lau bớt những vùng vừa xịt.
Lần sau, khi xịt nước hoa, nàng hãy giữ chai cách xa vị trí cần xịt khoảng 20cm và chỉ xịt từ một đến hai lần thôi nhé!

Trên đây là những vấn đề mà con gái chúng mình hay gặp phải khi làm đẹp và cách “cấp cứu”. Chúc các cô gái của Misskick luôn xinh đẹp và rạng rỡ!