Color correcting, bí quyết trang điểm cho lớp nền đều màu

Color correcting là gì?

Đây là một cách trang điểm lớp nền sử dụng các loại che khuyết điểm có màu khác nhau cho những vùng da khác nhau. Không chỉ đơn giản như việc tạo khối (contour) hay tạo điểm sáng (highlight) Color Correcting giúp “chữa cháy” cho làn da không đều màu hay gặp phải những vấn đề về mụn, cháy nắng,…

Từ khi xuất hiện, color correcting thực sự đã tạo thành cơn sốt và được các chị em chia sẻ nhiệt tình trên các mạng xã hội.

Color correcting, bí quyết trang điểm cho lớp nền đều màu
Color correcting, bí quyết trang điểm cho lớp nền đều màu

Phân loại color correcting

Tùy theo những vấn đề của da mà bạn có thể chọn một trong hai cách để che khuyết điểm bằng màu sắc. Đối với da khá đều màu và ít khuyết điểm thì việc color correcting có phần đơn giản hơn rất nhiều.

Các sản phẩm che khuyết điểm sẽ trộn lẫn các màu sắc với nhau. Và bạn có thể dùng như một cách để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt ở những vùng nổi bật.

Tuy nhiên nếu da bạn có mụn và đang tấy đỏ hoặc những vùng da quá mỏng và thấy mạch máu xanh thì bạn sẽ cần dùng từng loại màu riêng biệt.

Một điều quan trọng khi trang điểm với color correcting là điều kiện ánh sáng. Bạn sẽ cần phải ngồi ở chỗ có ánh sáng tự nhiên tốt hoặc nếu sử dụng đèn thì phải đủ độ sáng. Vì khi sử dụng các loại màu sắc cho các vùng da khác nhau, bạn sẽ cần phải quan sát cho thật chuẩn để không bị mắc sai lầm khiến gương mặt trông không tự nhiên.

Cách sử dụng các màu sắc trong color correcting

Bạn sẽ phải nắm rõ tông da và những vùng da trên mặt mình đang bị vấn đề gì để có thể lựa chọn màu sắc của kem khuyết điểm cho phù hợp.

Dưới đây là một vài chỉ dẫn cơ bản để bạn có thể bắt đầu với color correcting. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một cách trang điểm khác nhau, vì chính họ mới là người hiểu làn da của mình nhất. Vì vậy hãy thực hành nhiều lần và rút kinh nghiệm từ từ nhé.

Những tông màu hồng nhạt, hồng đào là cứu tinh cho vùng bọng mắt. Khi bạn mất ngủ hoặc vùng da này quá mỏng, lộ rõ mạch máu xanh thì những tông màu hồng sẽ giúp trung hòa lại.

Color correcting, bí quyết trang điểm cho lớp nền đều màu
Color correcting, bí quyết trang điểm cho lớp nền đều màu

Ngược lại, màu xanh lá hay xanh dương sẽ dành cho những bạn có làn da bị mụn, dị ứng đang sưng tấy đỏ hoặc vùng gò má bị cháy nắng.

Những tông màu vàng dùng để che khuyết điểm như sẹo mụn, vết thâm cho các vùng da không đều màu. Những tông màu tím sẽ giúp làn da trắng bệch trông hồng hào một cách tự nhiên hơn.

Lưu ý trước khi trang điểm với color correcting

Cũng tương tự như việc sử dụng kem che khuyết điểm, bạn cũng nên tạo cho mình một lớp lót nhẹ để các sản phẩm color correcting bám lâu và lên màu chuẩn hơn.

Bạn nên tán kem bằng những loại cọ phù hợp với từng vùng da để có được hiệu quả tốt nhất. Vì thông thường những vùng da cần sử dụng cách trang điểm color correcting sẽ có diện tích không quá lớn. Các loại cọ quá to sẽ không tạo ra được một lớp nền hoàn hảo.

Bạn cũng có thể áp dụng những cách tạo khối cùng lúc với color correcting. Sau đó tán thật đều và phủ lại phấn nền. Cuối cùng hãy kiểm tra thật kĩ lại để đảm bảo rằng bạn đã thực sự tán đều tất cả các màu sắc trên da một cách hài hòa nhất. Lớp nền mịn màng, hoàn hảo sẽ không quá khó khăn với cách trang điểm này nữa. Chúc các bạn thành công và luôn có gương mặt tươi tắn, rạng rỡ nhé.