Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật

Đắp mặt nạ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ?

Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật - 1

Hoa hậu Kim Sung Ryung với gương mặt biến chứng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, hoa hậu Hàn Quốc năm 1988 Kim Sung Ryung mới đăng tải bức ảnh chụp khuôn mặt với hai hốc mắt hằn đỏ làm mọi người lo lắng. Người đẹp viết trên trang cá nhân: “Tôi ngủ quên đến 5 giờ trong khi vẫn đang đắp mặt nạ. Theo hướng dẫn, bạn chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng 15 – 30 phút. Đáng tiếc là tôi đã để quá thời gian quy định, dẫn đến tình trạng đáng sợ này trên khuôn mặt. Đêm qua, hai mắt tôi còn sưng húp lên đáng sợ như quái vật”.

Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật - 2

Đắp mặt nạ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ?

Sau đó, mỹ nhân này chia sẻ thêm cô phải đến bệnh viện để được tiêm và bôi thuốc mỡ thì hiện tượng bỏng rát này mới có dấu hiệu thuyên giảm.

Và đây không phải là hiện tượng hiếm gặp. Dù đắp mặt nạ được xem là phương pháp chăm sóc da khá lành tính. Tuy nhiên, cũng cần ghi nhớ rằng, nếu mặt nạ chứa các thành phần dịu nhẹ, dùng để cấp ẩm, làm mịn da thì có thể đắp hàng ngày. Còn các loại mặt nạ chứa các thành phần có tính acid, làm trắng da thì cần phải cân nhắc kỹ. Bởi nếu đắp mặt nạ này thường xuyên sẽ không tốt cho da, khiến da bạn trở nên mỏng, mất nước dễ kích ứng, mẩn đỏ.

Theo bác sỹ thẩm mỹ, da liễu Phan Quốc Anh cho biết, đắp mặt nạ nghe qua thì đơn giản nhưng cần chú ý một vài điểm như sau:

Kiểm tra độ dị ứng

Tìm hiểu kỹ các thành phần trong mặt nạ và xem có phù hợp với làn da của mình hay không. Bạn có thể thử lên tay và để trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Nếu thấy mẩn đỏ thì lập tức bỏ qua nó đi nhé!.

Bạn cũng cần tìm hiểu loại mặt nạ phù hợp với tình trạng làn da như: da dầu, da mụn, da khô, da hỗn hợp…

Rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật - 3

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ là điều vô cùng cần thiết.

Việc rửa sạch mặt là điều quan trọng và hết sức cần thiết, nó giúp lỗ chân lông thoáng và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Thời gian đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật - 4

Từ 20-30 phút là khoảng thời gian hợp lý.

Thông thường, thời gian lý tưởng nhất cho mỗi lần đắp mặt nạ là từ 20-30 phút. Vì để trên mặt quá lâu, sẽ khiến mặt nạ bị khô và da sẽ bị thắt chặt, dễ gây ra nếp nhăn.

Tần suất đắp mặt nạ

Nhiều người có suy nghĩ, đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt và đây là cách cứu vãn làn da nhiều khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, ngoài những mặt nạ lành tính còn những loại mặt nạ chưa acid sẽ dễ gây phản ứng như mẩn đỏ, bào mòn da.

Đắp mặt nạ và ngủ quên, hoa hậu Hàn Quốc mặt sưng như quái vật - 5