Để có một mái tóc đẹp, con gái Pháp không làm điều này

Không nhuộm tóc

Sở hữu một mái tóc tự nhiên không nhuộm màu là điều mà hầu hết các cô gái Pháp vẫn hay làm để duy trì một mái tóc khỏe mạnh, không bị tiếp xúc với hóa chất. Nếu muốn nhuộm, chủ yếu là để làm cho tóc đậm màu hơn hoặc che đi phần tóc bạc.

Tự nhiên nhưng luôn luôn xinh đẹp và cá tính là phong cách nổi bật của các cô gái người Pháp khi nhắc đến họ.

Để có một mái tóc đẹp, con gái Pháp không làm điều này

Không gội đầu thường xuyên

Đối với con gái Pháp, gội đầu thường xuyên được cho là điều không nên làm với mái tóc, bởi nó khiến cho tóc phải tiếp xúc nhiều hơn với hóa chất có trong dầu gội đầu. Đối với họ, một lượng dầu trên tóc khiến cho mái tóc trở nên bóng khỏe tốt hơn là một mái tóc được gội thường xuyên mà khô xơ.

Không để tóc ướt khi ra ngoài

Ra đường với một mái tóc ướt không phải là lựa chọn của hầu hết các cô gái người Pháp. Thời gian mà các cô gái này lựa chọn để tránh đi ra ngoài với một mái tóc còn ướt là vào sáng sớm hoặc buổi tối. Đây sẽ là lúc cho mái tóc có nhiều thời gian để được chăm sóc hơn và tránh phải tiếp xúc với bụi bẩn ngoài đường khi tóc còn ướt.

Ngoài ra, để tóc ướt ra ngoài sẽ khiến cho họ cảm thấy bản thân không được gọn gàng, ngăn nắp và làm mất điểm trong mắt người đối diện.

Chăm sóc tóc theo thời tiết

Thời tiết thay đổi theo mùa thì các cô gái người Pháp cũng thay đổi phương pháp chăm sóc tóc của mình. Đối với mùa nóng, lượng dầu tiết ra nhiều hơn, họ sẽ vẫn giữ thói quen không gội đầu quá thường xuyên mà thay vào đó là sử dụng một ít phấn rôm phủ lên tóc để hút bớt lượng dầu.

Đối với thời tiết lạnh, các cô gái sẽ chú tâm hơn trong việc bổ sung các chất dưỡng ẩm để giữ cho mái tóc luôn được khỏe đẹp nhất có thể.

Không dùng phụ kiện cho tóc

Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy một điểm khác biệt nữa là con gái Pháp hay nói không với phụ kiện, trang sức dành riêng cho tóc, bởi họ yêu thích sự giản đơn và chẳng bao giờ phải bận tâm quá nhiều đến thời trang cầu kỳ của tóc.

Việc dùng các phụ kiện cho tóc như cột tóc, kẹp, kẹp tăm hay những phụ kiện khác đôi khi làm căng, siết mái tóc sẽ để lại nếp, khiến tóc bị gãy hoặc yếu đi nhiều. Thay vì tốn thời gian cho việc dùng các phụ kiện cho tóc, các cô gái để dành thời gian đắp mặt dạ dưỡng để chăm sóc mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Không dùng máy sấy tóc

Nói không với máy sấy tóc là điều mà đại đa số con gái Pháp thường hay lưu tâm. Thay vì dùng một chiếc máy sấy tóc để giúp tóc nhanh khô hơn họ sẽ thấm nhẹ bớt nước bằng khăn rồi để đợi đến khi tóc khô một cách tự nhiên.

Cách làm này tuy mất thời gian hơn nhưng theo quan niệm của họ, nhiệt từ máy sấy tóc sẽ khiến cho mái tóc dễ bị khô và thương tổn đồng thời cũng làm mất đi độ bồng bềnh của mái tóc.