Dùng bữa với siêu sao: Đầu bếp 3 sao Michelin Bruno Menard

2

Các gian hàng được phủ kín bởi những chiếc đầu lân nhiều kích cỡ, xung quanh là đèn ông sao được làm từ giấy bóng kính sáng loáng.

3

Múa lân là hoạt động không thể thiếu của đêm rằm tháng Tám. Những chú lân nhiều màu sắc, sinh động thường đi đầu, theo sau là lũ trẻ với các loại đèn rực rỡ.

4

Nhiều ông bố, bà mẹ đã rục rịch đưa con đi sắm đồ Trung thu. Cậu bé khá thích thú khi được ướm thử chiếc đầu lân.

Dù nhịp sống hiện đại ngày càng hối hả, nhưng những chiếc trống nhỏ sơn đỏ, mặt da trâu sần được bày bán dường như khẳng định, nhiều món đồ gắn liền với nét văn hóa Trung thu truyền thống không hề mất đi, mà vẫn luôn ở đó, dung dị và không thể thay thế.

5

Các loại mặt nạ bằng nhựa xuất xứ Trung Quốc không thể thay thế được những khuôn mặt vui nhộn của chú Tễu, chú Cuội làm bằng giấy bồi, tô màu sinh động dịp Trung thu.

6

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, các cửa hàng bày bán đèn ông sao làm bằng giấy bóng kính xanh đỏ với nhiều kích thước khác nhau. Những chiếc đèn lớn được dùng để thắp nến, rước đèn trong đêm Trung thu, đèn nhỏ hơn thường được sử dụng để trang trí nơi phá cỗ, hay giữ làm kỷ niệm.

7

10

Các gia đình đều tất bật lựa chọn những hộp bánh đủ vị cho ngày rằm Tháng Tám

Bên cạnh những gian hàng đồ chơi, nhiều quầy bày bán các loại bánh Trung thu vẫn tấp nập người ra vào. Ngày rằm đang tới gần, ai cũng tìm kiếm một hộp bánh tươm tất đặt lên bàn thờ gia tiên nhân dịp rằm tháng Tám. Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay, bánh Trung thu không chỉ giới hạn trong 2 món quen thuộc là bánh nướng, bánh dẻo mà được biến tấu hài hòa và phong phú hơn với nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn.

9

Với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của ngày Tết tình thân và gợi nhớ mọi người về ý nghĩa đích thực của Tết Trung thu, năm nay Kinh Đô sẽ tiếp tục mang đến một Lễ hội Trung thu truyền thống đầy màu sắc vào dịp rằm tháng Tám này.

Lễ hội năm nay sẽ mang đến những kỷ niệm đẹp dành cho gia đình, là nơi cha mẹ quây quần bên con cái để cùng chia sẻ những khoảnh khắc vui đùa và tận hưởng không khí của một Trung thu xưa thật đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa đầy hấp dẫn, mang không khí Trung Thu truyền thống như: trang trí lồng đèn, nặn tò he, tô tượng, tô tranh cát… cùng những màn trình diễn ca múa nhạc đặc sắc, những phần quà trung thu và các sản phẩm bánh kẹo của Mondelez Kinh Đô.
Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày mai Thứ 7 ngày 30/09, từ 16:00 đến 21:00 tại Quảng trường Vincom Royal City, Hà Nội, mở cửa tự do cho tất cả mọi người cùng tham dự.