Gợi ý danh sách 20 thương hiệu sản xuất cọ trang điểm vegan

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, có một lĩnh vực mà khái niệm cruelty-free bị xem là vô nghĩa. Đó chính là những chiếc cọ trang điểm cũng như các phụ kiện, dụng cụ trang điểm khác. Đó là khi chúng ta có thói quen nghĩ rằng không ai thử nghiệm cọ trên động vật, vì thế không tàn nhẫn đối với động vật. Và các nhà sản xuất giải thích rằng quy trình “thu hoạch” lông thú hoàn toàn “nhân đạo” và họ không làm hại chúng. Sự thật là, người tiêu dùng ít khi phân biệt rõ sự khác nhau giữa 2 khái niệm “cruelty-free” và “vegan”. Những chiếc cọ lông thú tự nhiên, mềm mại và đắt tiền, dù là lông thỏ trắng hay lông sóc, chuột cho đến những loài chồn, cáo quý hiếm cũng có thể được gắn mác “cruelty-free”. Nhưng không bao giờ là thuần chay, bởi chúng có nguồn gốc từ động vật và những con thú không hề nói “đồng ý”.

Vậy, dành cho những ai mong muốn trang điểm bằng những chiếc cọ hoàn toàn không xâm hại đến phúc lợi động vật. Dưới đây là 20 gợi ý các thương hiệu cung cấp cọ trang điểm vegan, được sản xuất bằng sợi tổng hợp, sợi thực vật và các loại chất liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc tái chế.

1. Eco Tools

Vô cùng mềm mại, tay cầm bằng gỗ với kiểu dáng đẹp. Toàn bộ các chi tiết sử dụng nguyên vật liệu tái chế, 100% vegan và không thử nghiệm trên động vật.

2. MOTD Cosmetic

Lông cọ sử dụng sợi taklon 100% vegan với chất lượng cao, do đó thích hợp với hầu hết các loại mỹ phẩm dạng kem, bột và dạng lỏng.

3. Too Faced

Sản phẩm cọ trang điểm vegan của Too Faced được sản xuất cùng chất liệu với “lông gấu Teddy” cao cấp, tạo cảm giác mềm mại và mượt mà giống như sử dụng lông động vật thật, nhưng thực chất không sử dụng bất cứ vật liệu nào có nguồn gốc từ động vật. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: thương hiệu Too Faced hiện nay đã được mua lại bởi Estee Lauder, và công ty này vẫn đang duy trì thử nghiệm trên động vật.

4. Kat Von D

Tất cả cọ trang điểm của thương hiệu này đều được thiết kế vô cùng mềm mại bằng chất liệu sợi tổng hợp.

5. Elf cosmetic

Hiện nay, tất cả cọ trang điểm của elf đều được làm sợi tổng hợp. Có thể người dùng vẫn bắt gặp những chiếc cọ Elf được làm từ lông thú còn lại trên thị trường, nhưng tất cả những sản phẩm mới có trên website đều cam kết 100% vegan và sợi tổng hợp.

6. Beauty Blender

Khi các nàng tìm kiếm dụng cụ trang điểm chất lượng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhớ đến những miếng mút trang điểm của Beauty Blender. Thương hiệu này cũng sản xuất vài loại cọ trang điểm vegan, làm bằng chất liệu tổng hợp và non-porous.

7. Real techniques

Là thương hiệu “anh em” với Ecotools, cùng một công ty mẹ Paris Presents. Tất cả sản phẩm cọ trang điểm của Real Techniques đều được làm từ sợi tổng hợp, 100% vegan, không thử nghiệm trên động vật và tuân thủ trách nhiệm xã hội với người lao động.

8. Modern Minerals

Những chiếc cọ trắng, sang trọng của Modern Minerals sẽ tô điểm vẻ lộng lẫy cho những ai yêu cái đẹp nhân đạo. Sử dụng chất liệu tổng hợp, hand-made, không gây dị ứng, vegan và không tàn nhẫn với động vật.

9. Furless

Thương hiệu Furless là một sự lựa chọn đáng tin cậy trong muôn vàn cọ trang điểm trên thị trường, đặc biệt là những ai quan tâm đến 100% vegan.

10. Emani

Thương hiệu Emani không chỉ mang đến cho các tín đồ làm đẹp mỹ phẩm thuần chay, mà còn đảm bảo 100% vegan cho tất cả những chiếc cọ trang điểm chất lượng cao của mình.

11. Antonym

Được sản xuất từ sợi tổng hợp (taklon nylon ). Tất cả các sản phẩm cọ trang điểm của Antonym đều 100% vegan.

@Eat Drink Shrink

12. Inika

Tất cả cọ trang điểm vegan của thương hiệu Inika được làm bằng các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, được các tín đồ làm đẹp đánh giá cao.

13. Alima Pure

Được sản xuất từ sợi tổng hợp taklon. Phân lông cọ được thiết kế các sợi đôi, giúp giữ kem phấn cho việc apply mỹ phẩm hiệu quả hơn, đem lại lớp trang điểm hoàn hảo đến từng chi tiết. Tay cầm chắc chắn giúp thao tác dễ dàng và nhẹ nhàng.

@Hullosam

14. Dose of Colors

Cọ trang điểm DoC được thiết kế sang trọng, giản dị và nhân đạo. Sợi tổng hợp trông như lông thú tự nhiên, nhưng đảm bảo 100% vegan và không tổn hại động vật.

15. 100% Pure

Tên thương hiệu đồng thời thể hiện bản chất sản phẩm. Cọ 100% Pure 100% vegan được làm từ sợi tổng hợp có tính kháng khuẩn, chăm sóc chu đáo cho làn da và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

16. Bellapeirre

Cọ Bellapieirre được làm hoàn toàn bằng sợi tổng hợp, do đó lông cọ sẽ không gặp tình trạng rơi vụn trong khi trang điểm.

17. Spectrum

Nữ tính, rực rỡ và lương thiện – những chiếc cọ trang điểm vegan của Spectrum đều làm bằng chất liệu tổng hợp chất lượng, cam kết thuần chay và không tàn nhẫn với động vật.

18. Illamasqua

Sản phẩm cọ trang điểm vegan của thương hiệu Illamasqua có tác dụng ngăn ngừa dị ứng, được làm bằng sợi tổng hợp thay vì các nguyên vật liệu có nguồn gốc từ động vật.

19. Barry M

Cọ trang điểm Barry M với tính chất tổng hợp và thân thiện với động vật, đảm bảo chất lượng cao, vô cùng mềm mại, giúp các nàng dễ dàng có được một lớp trang điểm hoàn hảo.

20. Au Naturale

Những chiếc cọ trang điểm Au Naturale không làm từ lông động vật nhưng vẫn sang trọng, hiệu quả tốt khi sử dụng sợi tổng hợp chất lượng cao.

@The Little Blog Of Vegan

Dịch biên tập từ nguồn: Vegan Makeup Brushes – Ethicalelephant.com