Hè sắp tới, tự pha xịt thơm cơ thể mùi chanh thơm ngát, sảng khoái cả ngày

Xịt toàn thân này được sử dụng tốt nhất sau khi bạn đẫm mồ hiệu ở ngoài nắng, phát tán hương tốt trên những vùng da không tiếp xúc hở.

Hè sắp tới, tự pha xịt thơm cơ thể mùi chanh thơm ngát, sảng khoái cả ngày - 1

Không có gì tươi mát bằng việc được uống một ly nước chanh mới vắt với đá trong một ngày mùa hè nóng nực? Xịt thơm toàn thân cảm hứng từ chanh này, có thể mang theo mọi nơi làm tươi mát mùa hè ở mọi nơi bạn đến. 

Ngoài yếu tố tốt lành cho sức khỏe chanh còn giúp nâng cao tinh thần và sảng khoái cho cơ thể và tinh thần. Chính xác những gì chúng ta cần vào những ngày nắng nóng, oi bức là một thứ thật tinh tế và mát mẻ. Vì thế, đây là cách pha một loại xịt thơm mát, trẻ hóa cơ thể với sự kết hợp tuyệt vời rất đáng thử vào mùa hè này.

Mùi hương cũng tiếp thêm sinh lực, thậm chí còn giúp bạn thoát khỏi tình trạng mệt mỏi do nóng bức. Xịt toàn thân này cũng rất tốt nếu bạn sử dụng sau khi bơi, vì dầu cam quýt giúp loại bỏ mùi clo một cách kỳ diệu. Bạn cũng có thể mang loại xịt này đến hồ bơi để xua bớt không khí khỏi mùi clo.

Loại xịt này cũng hoàn hảo như một loại sương mù làm thơm cơ thể trước khi ra ngoài vào một ngày nắng nóng — bạn sẽ trải qua cả ngày với mùi hương tươi mát và thơm mát.  

Nguyên liệu:

  • Nước hoa cam (hoặc nước đun sôi)
  • Rượu vodka
  • Tinh dầu chanh, oải hương và gỗ đàn hương
  • Bình xịt thủy tinh (mới hoặc đã khử trùng)
Hè sắp tới, tự pha xịt thơm cơ thể mùi chanh thơm ngát, sảng khoái cả ngày - 2

Tinh dầu hoa oải hươnggỗ đàn hương giúp làm dịu các dây thần kinh căng thẳng và làm tròn hương thơm, giúp nó lưu lại lâu hơn một chút. Chúng vừa nhẹ nhàng vừa giúp làm dịu tâm trạng của bạn.

Rượu ở đó để phân tán hương thơm. Vodka là loại rượu uống tinh khiết với rất ít mùi thơm riêng và do đó là lựa chọn tốt nhất để làm nước hoa. Nguyên liệu thay thế là cồn quá mạnh đối với da, vì vậy không phải là một lựa chọn tốt trong công thức này.

Bạn nên để một ít rượu vodka chất lượng cao sang một bên cho bất kỳ công thức xịt thơm cơ thể nào — về cơ bản bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của các loại tinh dầu mà bạn thích để tạo ra hương thơm tùy chỉnh của riêng mình! 

Lưu ý: Xịt toàn thân DIY này tốt nhất được sử dụng sau khi đi nắng hoặc trên những vùng da không tiếp xúc, vì một số loại da có thể thấy dầu cam quýt làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Trước khi sử dụng, luôn lắc đều chai để trộn đều tất cả mọi thứ để tạo ra một hỗn hợp hoàn hảo, nước xịt thơm mát, thơm hương mùa hè.  

Xịt toàn thân này dùng những nguyên liệu sau:

Chanh giúp nâng cao tinh thần, còn hoa oải hương và gỗ đàn hương rất nhẹ nhàng, là ựa chọn hoàn hảo cho ngày nắng nóng.

Nguyên vật liệu

  • ½ cốc nước hoa cam hoặc nước đun sôi
  • 1 thìa rượu vodka
  • 20 giọt tinh dầu chanh
  • 5 giọt tinh dầu oải hương
  • 5 giọt tinh dầu đàn hương
Hè sắp tới, tự pha xịt thơm cơ thể mùi chanh thơm ngát, sảng khoái cả ngày - 3

Hướng dẫn

1. Trộn tất cả các thành phần với nhau trong bình xịt thủy tinh. (Sử dụng loại mới hoặc đã được tiệt trùng.) Lắc kỹ trước khi sử dụng.

Ghi chú:

Xịt khắp cơ thể, tránh mặt (và bất kỳ vùng nào có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và tận hưởng!

Xịt toàn thân DIY này được sử dụng tốt nhất sau khi ở ngoài nắng hoặc trên những vùng da không tiếp xúc, vì một số loại da có thể thấy dầu cam quýt làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.