Lạc vào thế giới nghệ thuật tóc cùng Christophe Gaillet

Christophe Gaillet, “ngôi sao” ngành tóc

img_3037

Được vinh danh là một trong những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới, Christophe Gaillet vô cùng thành công và nổi tiếng tại thị trường Châu Âu nhờ tài năng, kinh nghiệm và óc thẩm mỹ tinh tế. Ông từng giữ chức vụ Giám đốc sáng tạo của Liên đoàn thời trang tóc cao cấp (Haute Coiffure) từ năm 2006 đến năm 2010.

img_2931

Đối với Christophe Gaillet, chìa khóa cho sự thành công của ngành tạo mẫu tóc nằm ở công cuộc giáo dục và đào tạo. Chính vì thế, ông đã đầu tư không ít công sức vào việc truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong cắt tóc và tạo kiểu cho hàng ngàn học viên của mình trong suốt nhiều năm qua.

img_2695

Làm một nhà tạo mẫu tóc cũng không khác việc trở thành một nghệ sĩ, thế nên từng bước đi của Christophe Gaillet đều gắn liền với nghệ thuật. Ông cho ra mắt 2 bộ sưu tập kiểu tóc mới mỗi năm và nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhà tạo mẫu không đâu khác chính là kiến trúc và hội họa.

img_3060

Hiện tại, Christophe Gaillet đang nắm giữ vị trí Đại sứ thương hiệu cho L’Oréal Professionnel đến từ nước Pháp.

Màn trình diễn “Nghệ thuật tương phản”

img_2773

Nhằm kỷ niệm 10 năm có mặt tại Việt Nam, ngày 9/5 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, L’Oréal Professionnel đã tổ chức buổi trình diễn đẳng cấp mang tên “Nghệ thuật tương phản”, truyền tải sự chuyên nghiệp và cao cấp của ngành tóc cùng với nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới, Christophe Gaillet.

img_2737

Buổi biểu diễn đã khiến bao người đến xem mãn nhãn nhờ sự độc đáo đến từ cách kết hợp màu sắc, sự sáng tạo trong việc tạo kiểu tóc mang đậm dấu ấn Haute Coiffure. 12 kiểu tóc được hoàn thiện trực tiếp trực tiếp trên sân khấu là 12 lần khán giả phải “tròn mắt” ngưỡng mộ đẳng cấp của nhà tạo mẫu mang tầm vóc quốc tế.

img_2712

Từ tận nước Pháp xa xôi, Christophe Gaillet mang đến cho chúng ta những kiểu tóc cá tính nhất theo đúng tinh thần của xu hướng tóc 2017.

img_2457

Bên cạnh đó, ông còn tự tay thực hiện những mẫu tóc được ông đặt cho cái tên mĩ miều, Glamour modern style (kiểu tóc uốn xoăn nhẹ bồng bềnh thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh).

img_2934

Khép lại màn trình diễn là sự độc đáo của kiểu tóc mang đường nét hình học, vừa hiện đại, vừa tinh tế.

Hài hòa 2 tông màu nóng – lạnh chính là xu hướng màu tóc 2017

img_2612

Như cái tên “Nghệ thuật tương phản”, L’Oréal Professionnel mang đến một khái niệm mới về xu hướng màu tóc trong năm 2017. Theo đó, L’Oréal trình bày rằng vũ khí cho trang điểm tạo khối và hoàn thiện gương mặt chính là màu sắc của tóc.

img_2764

Và sự pha trộn hoàn hảo giữa 2 tông màu nóng – lạnh chính là sự phối hợp màu sắc đúng đắn nhất, cũng là “bắt kịp nhịp sống” nhất. Sự kết hợp giữa 2 mảng màu sắc đối lập này sẽ giúp che lấp các khuyết điểm và làm hoàn thiện gương mặt của mỗi người.

img_2762

Có thể nói, màu tóc năm 2017 sẽ là một cuộc chơi tổng hòa giữa sắc màu chúng ta thường dùng trong trang điểm và những màu tóc thông thường. Tóc và trang điểm là 2 khái niệm gần như không thể tách rời trong năm nay.

img_2856

Trong thế giới trang điểm, các trào lưu như tạo khối (face contouring), tạo sáng (strobing), hay tông màu nude (nude/beige) đang nở rộ mạnh mẽ. Tại làng tóc cũng vậy, người ta đang bắt đầu chứng kiến sự lên ngôi hứa hẹn bùng nổ của xu hướng tạo dáng cho khuôn mặt bằng mái tóc (hair contouring, hair strobing, nude/beige).

img_2818

Xu hướng này đơn giản chính là cách pha trộn những tông màu ấm như đỏ san hô, đồng kim loại với các tông màu lạnh như tím lavender và xanh đại dương, từ đó tạo hình, tạo khối cho phù hợp với hình dáng gương mặt của người mẫu.

Cập nhập: May 12, 2017.