Loại ngay 7 thói quen gội đầu khiến mái tóc thêm bẩn

Không chải đầu trước khi gội

Sau một đêm ngủ dài hoặc một ngày làm việc mệt nhọc, dùng lược để chải đầu trước khi gội là cách giản đơn giúp loại bỏ phần nào gàu, bụi bẩn, giúp mái tóc đỡ rối và dễ dàng chải hơn sau khi gội đầu nhưng lại có rất nhiều người vô tình quên.

Để giúp cho mái tóc được gội sạch hơn, việc bỏ ra thêm một chút thời gian để chải tóc thật nhẹ nhàng là điều mà các bạn gái thực sự nên làm, để rút ngắn thời gian gỡ rối tóc sau khi gội xong.

Thoa dầu gội khi tóc chưa ướt đều

Chắc hẳn chưa có nhiều người quan tâm đến vấn đề tóc phải được làm ướt đều trước khi gội đầu. Đôi khi vì không quan tâm và quá nóng vội mà nhiều người đã đổ trực tiếp dầu gội từ chai lên tóc, điều này khiến cho những vùng tóc chưa được ướt sẽ không được tiếp xúc với dầu gội, khiến cho quá trình gội đầu vẫn chưa thực sự sạch.

Thông thường, hai phút là khoảng thời gian lý tưởng để làm ướt đều một mái tóc trước khi gội. Hãy lưu ý đảm bảo mái tóc đã được làm ướt đều trước khi gội nhé!

Dùng quá nhiều dầu gội

Một sai lầm nữa trong quá trình gội đầu đó là nhiều người cho rằng để làm sạch tóc thì lượng dầu gội càng nhiều càng tốt. Trên thực tế thì hoàn toàn không phải vậy, các hoạt chất trong dầu gội khi được dùng trên tóc quá nhiều sẽ khiến tóc gặp phải tình trạng khô và xơ hơn so với bình thường.

Cách để tránh gặp phải sai lầm này là hãy nhắc nhở bản thân ướm chừng lượng dầu gội vừa đủ ra lòng tay trước khi các chất có trong dầu gội có cơ hội tiếp xúc với mái tóc nhạy cảm của bạn.

Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu

Hầu hết các sản phẩm thông thường trên thị trường đều có thành phần chính từ các hoạt chất công nghiệp. Trong dầu gội, có chất có tên Sodium lauryl sulfate – chất không chỉ góp mặt trong dầu gội mà còn cả mỹ phẩm, sữa rửa mặt, kem đánh răng, sữa tắm,… Sodium lauryl sulfate được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nó có tác hại gây kích ứng, làm rụng tóc, làm hư da đầu.

Việc thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu chính là nguyên nhân làm cho  sodium lauryl sulfate tiếp xúc với da đầu nhiều hơn, gây nên tình trạng ngứa, gàu không hề tốt cho mái tóc.

Để hạn chế tình trạng này, hãy lưu ý mua các sản phẩm chứa thành phần sodium lauryl sulfate vừa đủ, tránh thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu hoặc nếu có điều kiện hơn, đầu tư một sản phẩm chuyên dụng dành cho da đầu là điều mà bạn nên làm.

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Bản chất dầu gội là một chất tẩy rửa, việc đổ dầu gội lên tóc chỉ khiến cho dầu gội nằm tập trung tại một vùng nhất định và làm cho mái tóc đang bẩn không được làm sạch toàn diện.

Thay vì dùng dầu gội trực tiếp từ chai, các bạn gái nên dành thêm chút thời gian để thoa dầu gội ra tay, tạo bọt trước hoặc pha loãng vào trong nước để giúp dầu gội được lan đều trên tóc.

Gội đầu quá nhanh

Để chăm sóc cho tóc hay da thì cần phải có thời gian. Gội đầu quá nhanh là điều sẽ khiến mái tóc trước hết là chưa lấy hết được bụi bẩn mà sau đó còn làm cho tóc mất đi cơ hội hấp thu những dưỡng chất thiết yếu cho tóc.

Để nâng cao hiệu quả gội đầu và kéo dài thời gian gội, mát xa là cách các bạn nữ có thể làm để giúp cho cơ thể được thư giãn nhẹ nhàng, giải tỏa bớt căng thẳng.

Dùng khăn “bông” để “lau khô” tóc

Sau khi gội, mái tóc thực sự rất yếu, việc dùng khăn bông để làm khô thay vì để khô tự nhiên là một sai lầm khiến mái tóc dễ bị thương tổn (tác động đến lớp biểu bì của tóc), gãy ngọn và còn có thể làm tóc bị bẩn khi bông từ khăn rơi ra tóc.

Một cách giải quyết tối ưu cho vấn đề này là chỉ nên dùng khăn sợi nhỏ siêu mềm áp nhẹ lên tóc để lấy đi phần nào nước dư thừa, sau đó để cho tóc khô tự nhiên là cách mà bạn nên áp dụng để có một mái tóc  sạch mọi bụi bẩn mà vẫn mềm mượt, chắc khỏe.