Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện!

Dầu gội là một trong những sản phẩm cơ bản trong quy trình chăm sóc tóc. Và cũng như kem dưỡng hay sữa rửa mặt vậy, việc chọn đúng dầu gội sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của công cuộc chăm sóc tóc cực kỳ “gian nan” này.

Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện
Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện

Chọn dầu gội theo đặc điểm da đầu

Dầu gội là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc cơ bản, cũng như kem dưỡng ẩm hay sữa rửa mặt vậy. Do đó, không chọn dầu gội theo đặc điểm của da đầu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như độ bóng mượt của tóc.

Đầu tiên, bạn nên xác định đúng loại tóc và tình trạng tóc hiện tại của mình.

Tóc dầu: những loại dầu gội đầu dịu nhẹ, ít hóa chất và độ pH cân bằng. Một số sản phẩm tham khảo: The Body Shop Banana Shampoo for Oily Hair, Tresemme Deep Cleansing Shampoo for Oily Hair…

Nếu tóc bạn bị khô, xơ và hư tổn nặng thì nên chọn các dòng dầu gội chuyên phục hồi để có thể chăm sóc tóc toàn diện. Một số sản phẩm tham khảo: TRESemmé Keratin Smooth, L’occitane Repairing…

Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện
Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện

Tìm hiểu về độ pH

Độ pH còn hay được gọi là độ axit, và mỗi dầu gội có độ pH khác nhau thì sẽ tương thích với những loại tóc khác nhau. Để làm sạch tóc và chăm sóc tóc toàn diện, các chuyên gia thường khuyên rằng phái đẹp nên chọn dầu gội có độ pH cao hơn tóc một chút.

Tóc tự nhiên hoặc tóc thường có độ pH vào tầm 4,5 đến 5,5. Loại tóc này tương thích với nhiều dầu gội nhất, vì các sản phẩm dầu gội thường có độ pH khoảng 5,5 đến 6,8.

Nếu bạn nhìn thấy độ axit của dầu gội lên hơn 8, thì có nghĩa dầu gội đó thường được sử dụng với những mái tóc đặc biệt khỏe hoặc tóc dầu, vì chúng có thể làm sạch tóc rất tốt, nhưng lại dễ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc và khiến tóc yếu đi hẳn.

Những loại dầu gội có độ pH dưới 4,5 sẽ phù hợp với tóc bị hư tổn hoặc tóc đã trải qua uốn, nhuộm hơn là tóc thường. Ngoài việc cân bằng độ pH giữa da và tóc, những loại dầu gội này còn cung cấp thêm độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Vậy nên, trước khi quyết định mua dầu gội, hãy tìm hiểu thật kỹ độ pH để có thể chọn được một sản phẩm thích hợp với tóc.

Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện2
Mách bạn 3 mẹo chọn đúng dầu gội để chăm sóc tóc toàn diện2

Xem xét các thành phần

Trên thực tế, dầu gội luôn là một trong những nguyên nhân khiến tóc mỏng và yếu đi trông thấy, đặc biệt là khi bạn không chọn đúng loại dầu gội phù hợp với tóc của mình.

Bạn nên thận trọng và nghiên cứu kỹ thành phần của dầu gội trước khi quyết định mua, nếu không công cuộc chăm sóc tóc bấy lâu nay sẽ thành “công cốc” đấy!

Propylene Glycol và Sodium Laureth là hai chất mà các nàng cần “tránh xa” ngay nếu bắt gặp trên bảng thành phần của dầu gội. Hai chất này không chỉ gây kích ứng da, làm tóc yếu đi mà còn tiềm ẩn nguy cơ đầu độc da đầu và là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Bên cạnh đó, silicone và dimethicone tuy không độc hại như hai chất trên nhưng cũng sẽ khiến tóc bạn mất đi độ ẩm tự nhiên, trông yếu và khô, xơ hơn hẳn.