Mách bạn những mẹo nhỏ để sử dụng mascara đẹp và hiệu quả

Mẹo chuốt mi không bị lem với muỗng

Nếu bạn không thường xuyên trang điểm thì chắc chắn việc chuốt mi sẽ làm bạn khá là lúng túng phải không? Nếu để mascara dính lên mí chắc chắn sẽ rất khó chùi đi vì có thể làm phần phấn trang điểm mắt trước đó lem nhem lên hết. Vậy thì bạn sẽ cần một cái muỗng để chuốt mi “bách chiến bách thắng” đấy.

Mẹo chuốt mi với muỗng được cô nàng Beauty Blogger Michelle Phan lăng xê nhiệt tình vì độ đơn giản và tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần áp phần cạnh muỗng lên sát mí mắt. Sau đó bạn có thể thoải mái chải mi mà chẳng sợ lem nữa. Mi dưới cũng có thể thực hiện tương tự như vậy nhé.

Mách bạn những mẹo nhỏ để sử dụng mascara đẹp và hiệu quả
Mách bạn những mẹo nhỏ để sử dụng mascara đẹp và hiệu quả

Vừa làm cong vừa chuốt mi

Có một nguyên tắc chuốt mascara luôn đúng đó là phải kẹp mi cho cong trước. Và để thực hiện việc này nhanh chóng và ít sai sót thì bạn có thể làm theo quy trình sau.

Đầu tiên bạn dùng máy sấy để làm nóng phần đầu của kẹp mi. Lúc này dụng cụ kẹp mi sẽ có chức năng tương tự như máy uốn tóc vậy. Nhiệt độ cao sẽ giúp giữ độ cong của mi lâu hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra độ nóng trước khi đưa lên mắt để tránh bị phỏng nhé.

Sau khi kẹp mi và có được độ cong ưng ý thì bạn giữ kẹp vào sát chân mi và bắt đầu chuốt. Như vậy thì việc chải mi sẽ rất dễ dàng và không thể lem ra ngoài được.

Mách bạn những mẹo nhỏ để sử dụng mascara đẹp và hiệu quả1
Mách bạn những mẹo nhỏ để sử dụng mascara đẹp và hiệu quả1

Cách chuốt mi chân nhện

Cách chuốt này khiến lông mi không chỉ dày, đậm đen mà còn dài ra như chân nhện vậy. Xu hướng này được khá nhiều hot girl ưa thích vì giúp đôi mắt trông to tròn và quyến rũ hơn. Để chuốt được mi chân nhện thì bạn không chỉ chải mascara cho mi trên mà còn phải tập trung vào phần mi dưới nữa.

Tuy nhiên lông mi ở mí dưới của chúng ta thường rất thưa và không hề dễ chuốt như ở trên. Vì vậy bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt nước để thêm thắt cho phần mi dưới như thế này. Chấm những điểm nhỏ lên phần chân mi dưới, sau đó mới dùng mascara chải ra để mi trông dày và đậm hơn.
Nếu muốn tạo độ tự nhiên và không quá lố thì bạn nên chọn những loại mascara có màu nâu để nhìn nhẹ nhàng hơn. Cách chuốt mi này rất phù hợp với những bạn theo phong cách sexy, quyến rũ theo kiểu Tây.

Mẹo tránh vón cục

Mascara vón cục trên mi chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác cực kì khó chịu, không những vậy sau một thời gian chúng sẽ rất dễ bị lem xuống phần mi dưới.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể rửa sạch và tận dụng lại phần cọ chuốt mi cũ. Sau khi chuốt mi và có phần bị vón cục thì bạn nhanh chóng lấy cọ sạch để chải cho các sợi mi không bị dính cục vào nhau nữa là được.

Thậm chí bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ cũng giúp tránh vón cục rất hiệu quả.

Khắc phục mascara đã khô

Sau một thời gian sử dụng, không khí vào trong lọ mascara khiến phần gel bên trong khô đi và dễ vón cục hơn. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể nhỏ vào trong lọ một vài giọt nước ngâm kính sát tròng. Dung dịch này sẽ giúp làm tan phần mascara đã khô và bạn có thể tiếp tục sử dụng ngon lành rồi.

Để sử dụng mascara lâu bền thì lúc lấy cọ ra bạn không nên thực hiện động tác rút cắm liên tục để tránh không khí vào trong nhiều. Tốt nhất hãy mua một lọ có kích thước nhỏ để dùng trong thời gian ngắn.