Mách con gái cách xác định “undertone” chính xác (Phần 2)

Phần 2

Xác định undertone để làm gì

Undertone chính là sắc độ màu dưới da, và nó sẽ không đổi qua thời gian. Do đó, việc xác định undertone giúp các nàng chọn cho mình được các sản phẩm trang điểm phù hợp.
Với những cô nàng có undertone Warm (undertone ấm), thì màu kem nền có sắc tố vàng sẽ phù hợp với bạn hơn. Nếu undertone của bạn ngả vàng nhiều hơn, thì bạn có thể chọn kem nền màu trung tính hoặc kem nền màu đào.
Các bạn có undertone Warm còn phù hợp với những màu son đỏ như: đỏ cam, cam hồng, màu đào,… Bên cạnh đó, màu phấn mắt cho cô nàng này là màu những tông màu ấm như: nâu, olive, cam, vàng, đồng.
Những cô nàng có undertone Cool (undertone lạnh) nên chọn kem nền màu trung tính hoặc hồng đào. Bạn cũng nên chọn son có màu đỏ cherry, màu đỏ có sắc xanh dương, hoặc màu hồng nhạt, hồng tươi.
Phấn mắt màu bạc, xám, trắng, hồng hoặc xanh lục bảo, đỏ sapphire chính là sự lựa chọn hoàn hảo để cô nàng có undertone cool tô điểm cho đôi mắt cuốn hút của mình.
Những cô nàng có undertone Neutral (undertone trung tính) thì phù hợp với hầu hết các tông màu của các sản phẩm trang điểm. Dường như cô nàng này được ưu ái quá nhiều đúng không.
Vì vậy, để chọn được các tông màu trang điểm thích hợp nhất cho riêng mình, thì hãy mau chóng xác định undertone của mình nhé con gái.

Mách con gái cách xác định “undertone” chính xác (Phần 2)
Mách con gái cách xác định “undertone” chính xác (Phần 2)

Xác định undertone nhờ vào màu tóc và màu mắt

Nếu bạn có mái tóc màu đen, mắt vàng, nâu, đen, hoặc đỏ và có đôi mắt đen, nâu hoặc nâu hạt dẻ thì undertone của bạn đa số sẽ là loại warm (tông nâu, vàng). Đây là undertone phổ biến ở các quốc gia thuộc khu vực châu Á.
Nếu bạn có mái tóc đen, nâu hoặc vàng và có đôi mắt xanh da trời, xanh lá hoặc xám thì undertone của bạn phần lớn sẽ là loại cool (tông đỏ, hồng hoặc hơi xanh lam). Con gái ở khu vực châu Âu thường có undertone này.

Xác định undertone nhờ vào màu mạch máu ở cổ tay

Hãy quan sát những mạch máu ở phần cổ tay của mình trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, để xác định màu chuẩn nhất của các mạch máu.
Undertone của bạn là loại Cool nếu mạch máu có màu xanh lam. Trường hợp, mạch máu của bạn có màu xanh lá, thì undertone của bạn chính là Warm.
Còn nếu bạn không thể phân biệt được mạch máu ở cổ tay mình màu xanh lam hay xanh lá, thì undertone của bạn chính là Neutral – cả tông hồng đỏ và vàng (hoặc không có cả 2 tông).

Xác định undertone nhờ vào quần áo

Hãy chuẩn bị quần áo của hai màu: đen và nâu, hoặc trắng tinh và trắng ngà. kiểu dáng càng tương đồng càng tốt. Sau đó lần lượt thử từng màu sắc và quan sát kĩ vẻ ngoài của bạn khi kết hợp với từng màu.
Nếu bạn mặc quần áo màu nâu đẹp hơn màu đen hoặc trắng tinh ngà hơn trắng tinh, thì undertone của bạn là loại Warm. Còn nếu bạn mặc màu đen đẹp hơn màu nâu hoặc trắng tinh đẹp hơn trắng ngà, thì undertone của bạn chính là Cool.
Và nếu bạn cảm thấy cả bốn màu sắc đều phù hợp với bạn, thì undertone của bạn chính là Neutral.

Xác định undertone nhờ vào trang sức

Tương tự cách xác định undertone dựa vào quần áo, để xác định undertone dựa vào trang sức, bạn cần chuẩn bị cả trang sức ánh bạc và trang sức ánh vàng (đồng).
Nếu bạn hợp với trang sức ánh bạc hơn, thì undertone của bạn là Cool. Còn nếu bạn hợp với trang sức ánh đồng hơn, thì undertone của bạn là Warm.
Và khi bạn hợp với cả trang sức ánh bạc và trang sức ánh vàng (đồng) thì undertone của bạn chính là Neutral. Chọn cho mình một loại trang sức phù hợp với undertone cho buổi tiệc cuối tuần này thôi con gái à.

Xác định undertone nhờ vào vết cháy nắng, rám nắng

Mùa hè đến rồi, đi biển nào con gái ơi! Nhân tiện khi đi biển, các nàng hãy quan sát vết cháy nắng hoặc rám nắng để xác định undertone của da mình nhé.
Nếu vệt cháy nắng của bạn chuyển sang màu đỏ hồng thì undertone của bạn là Cool. Trường hợp vệt cháy nắng chuyển sang nâu thì undertone của bạn chính là Warm.
Cô nàng nào có vệt cháy nắng lúc đỏ hồng, lúc lại nâu đen thì sở hữu undertone Neutral đấy ạ.

Chúc các cô nàng Misskick luôn xinh đẹp nhé.