Mẹo đơn giản giúp con gái biết mình hợp tóc ngắn hay dài

Sở hữu một kiểu tóc mới có thể khiến cả cuộc đời bạn thay đổi. Hoặc toả sáng rực rỡ như một ngôi sao thời trang hoặc cũng có thể, trở thành… thảm hoạ chỉ trong tích tắc. Ranh giới giữa hai thái cực này thật sự rất mong manh, nếu như bạn vô tình chọn sai kiểu tóc.

Bài viết do Trang Ngo (Tracy) (@changmakeup) chia sẻ vào Th04 13, 2017 lúc 10:46pm PDT

Ngoài việc ra salon nhờ các chuyên gia tư vấn mà đôi khi, bạn còn chẳng mấy tin tưởng thì con gái hoàn toàn có thể xác định được cho mình kiểu tóc phù hợp, ngắn hay dài nhờ một mẹo vô cùng đơn giản sau đây. Đó là quy tắc 2,25 do  John Frieda – một chuyên gia làm tóc siêu nổi tiếng người Anh công bố.

1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Đơn giản, đó chỉ là những dụng cụ học tập thông thường của bất kì cô bé, cậu bé học sinh nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cây bút chì và thước kẻ có chia khoảng cách.

2. Tiến hành thôi!

– Đặt ngang bút chì sát cằm, lưu ý phải giữ bút chì nằm ngang, vừa chạm vào phần cằm và phải nằm song song với mặt đất.

– Sau đó, đặt thước kẻ vuông góc với bút chì (đang được đặt nằm ngang) và đo khoảng cách từ dái tai cho đến bút chì rồi ghi lại kết quả

Và cuối cùng, cùng Misskick kiểm tra kết quả thôi!

3. Kiểm tra kết quả

– Nếu kết quả có được nhỏ hơn 2,25 inch (khoảng 5,7 cm) thì kiểu tóc ngắn sinh ra là dành cho bạn. Đừng ngại thay đổi bản thân bằng những kiểu tóc ngắn cá tính. Nếu chưa sẵn sàng cho cú đột phá ngoại hình, bạn có thể tham khảo những kiểu tóc bob thẳng hoặc làm xoăn nữ tính.

Nếu khoảng cách đo được càng ngắn, nghĩa là gương mặt bạn càng phù hợp với kiểu tóc tém cá tính, tóc pixie,…

– Nếu con số bạn đo được lớn hơn 2,25 inch (khoảng 5,7cm) thì tốt nhất, bạn nên từ bỏ giấc mơ tóc ngắn. Đừng “cố đấm ăn xôi” nếu không muốn bản thân trở thành thảm hoạ thời trang.

Gương mặt bạn sẽ phù hợp hơn với những kiểu tóc dài, hoặc nếu quá yêu thích mái tóc ngắn năng động, độ dài ngang vai sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Nếu gương mặt bạn có số đo này, bạn nên chọn cho mình những kiểu tóc dài ôm sát mặt, tóc xoăn bồng bềnh hoặc mái tóc dài suôn thẳng,… Đừng quên chọn màu tóc nhuộm yêu thích và phù hợp với sắc tố da của mình, con gái nhé!

Cũng đừng lo kiểu tóc dài này sẽ khiến bạn nhàm chán. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể thay đổi phần mái ngắn, dài tuỳ thích hoặc thay đổi tóc xoăn, tóc thẳng tuỳ hoàn cảnh.

Khi đã xác định được độ dài của tóc phù hợp với khuôn mặt mình rồi, con gái có thể thoải mái “biến tấu” mái tóc trong giới hạn cho phép. Bạn sẽ vẫn giữ được vẻ xinh đẹp lại trông thật tươi mới.

Michelle Williams và Liv Tyler chính là hai minh chứng rõ ràng nhất cho quy tắc 2,25 này. Bạn có thấy rõ sự khác biệt giữa hai kiểu tóc này không? Rõ ràng, tóc ngắn sinh ra là dành riêng cho Michelle Williams, cũng như gương mặt của Liv Tyler sẽ cực kì toả sáng với kiểu tóc dài đầy nữ tính.

Cô nàng siêu vòng ba Kim Kardashian với khoảng cách từ dái tai đến khuôn mặt lớn hơn 2,25 inch nên tuyệt đối hợp với mái tóc dài óng ả. Bạn đã bao giờ thấy cô nàng này chọn kiểu tóc ngắn cho mình chưa?

Còn bạn thì sao? Hãy nhanh nhanh kiếm một cây bút chì và thước kẻ để chọn ra cho mình kiểu tóc ngắn hay dài phù hợp thôi con gái ơi!

Cập nhập: April 18, 2017.