Muốn tóc đẹp hãy lưu ý 4 điều này khi dưỡng tóc bằng serum

Serum dưỡng tóc là tinh chất chăm sóc tóc chứa các hoạt chất sinh học nhiều gấp 10 lần so với các sản phẩm dạng kem khác. Do đó, serum có thể thấm sâu và nuôi dưỡng tận gốc, giúp tóc dài, dày và bóng mượt hơn.

Nếu nàng muốn cải thiện tình trạng tóc xơ rối do uốn, nhuộm thì không thể bỏ qua serum. Với khả năng thẩm thấu cao, serum sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý vài điều khi sử dụng serum để mái tóc của nàng được chăm sóc một cách tốt nhất nhé.

Muốn tóc đẹp hãy lưu ý 4 điều này khi dưỡng tóc bằng serum
Muốn tóc đẹp hãy lưu ý 4 điều này khi dưỡng tóc bằng serum

Nên dùng khi tóc ướt

Khi tóc ướt là lúc tóc yếu nhất nhưng cũng là lúc sử dụng serum dưỡng tóc tốt nhất. Serum sẽ dễ dàng thấm vào tóc và tạo nên lớp màng bảo vệ giúp tóc chắc khoẻ, bóng mượt. Không chỉ vậy, serum còn có tác dụng ngăn gàu hiệu quả nữa đấy.

Hãy gội sạch đầu rồi bôi serum lên phần thân tóc, sau đó dùng lược chải để serum thấm đều qua các lớp tóc. Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô và tạo kiểu cho tóc theo ý thích.

Không bôi ở phần chân tóc

Nhiều người nghĩ phải bôi serum ở phần chân tóc vì đó là nơi mái tóc bị hư tổn và xơ rối nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đó không cần thiết. Bôi serum ở phần chân tóc sẽ khiến mái tóc của bạn trông bóng nhờn, không được mềm mại tự nhiên.

Thực tế, các chất dầu tự nhiên do da đầu tiết ra sẽ chăm sóc cho phần chân tóc. Bạn chỉ cần bôi serum dưỡng tóc ở phần tóc gần tai và thân tóc, sau đó dùng lược chải đều. Serum được thấm đều, khiến tóc bạn sẽ có vẻ bóng mượt tự nhiên hơn.

Dùng với lượng vừa đủ

Với bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng chỉ nên dùng với một lượng vừa đủ, để tránh lãng phí và mang lại hiệu quả cao. Bạn cần căn cứ theo tình trạng hư tổn và độ dài của tóc để dùng lượng serum phù hợp

Nếu tóc bạn bị hư tổn do uốn, duỗi, nhuộm nhiều lần, nên dùng 3 – 4 giọt/lần và có thể gia giảm tuỳ vào độ dài của mái tóc. Đối với những mái tóc ít dùng hoá chất và độ dày vừa phải, chỉ nên dùng 1 – 2 giọt/lần thôi nhé.

Tìm hiểu kỹ thành phần

Nên tìm hiểu kỹ các thành phần của serum để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị dị ứng da đầu khi sử dụng nó. Thành phần của serum và chất tóc của bạn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc dưỡng tóc đấy.

Nếu tóc bạn thuộc loại thô, sợi to và dày, đã từng xử lý hoá chất nhiều như uốn, duỗi, nhuộm,… thì nên dùng những loại có tinh chất đậm đặc như Moroccanoil Treatment (750.000 – 800.000 đồng/100ml). Tuy giá hơi “chát” nhưng bạn có thể sử dụng được rất lâu.

Còn nếu tóc bạn thuộc loại mảnh và thưa, hãy chọn những loại serum dịu nhẹ hơn để dưỡng tóc hàng ngày như Artego Serum (370.000 đồng/25ml).