Nắm vững bí kíp pha trộn khi trang điểm để lớp nền hoàn hảo

Với những cô nàng ghiền trang điểm và đam mê mua sắm mỹ phẩm, việc tìm cho mình sản phẩm kem nền hoàn hảo, phù hợp với làn da thật không đơn giản chút nào.

Chỉ có một số ít cô gái may mắn mới có thể tìm được cho mình một tuýp kem nền đáp ứng đủ tất cả mọi điều kiện từ kết cấu, sắc độ, độ bám màu cho đến khả năng che phủ. Trong muôn hình vạn trạng sản phẩm trang điểm được bày bán trên thị trường hiện nay, dường như tìm được kem nền đáp ứng được yêu cầu này thì lại có khuyết điểm khác lòi ra. Chẳng hạn tìm được kem nền có sắc độ hợp lý thì độ che phủ lại không cao, kem nền bền màu thì màu sắc lại không ưng ý,…

Làm sao để giải quyết tình trạng này? Thực ra chỉ cần nhớ kỹ bí kíp trộn lẫn, kết hợp kem nền với một số sản phẩm make-up khác. Bạn sẽ có được lớp nền mịn màng, trong suốt vô cùng ưng ý mà không cần đau đầu với vấn đề đi tìm sản phẩm kem nền hoàn hảo nhất quả đất.

Nắm vững bí kíp pha trộn khi trang điểm để lớp nền hoàn hảo

Trộn lẫn nhiều loại kem nền

Nếu không chọn lựa được sản phẩm kem nền hoàn hảo nhất dành cho làn da của mình thì chí ít bạn gái cũng có thể tìm được một vài loại kem nền ưa dùng. Mẹo nhỏ dành cho bạn cũng chính là đây.

Hãy thử kết hợp, trộn lẫn hai hay ba loại kem nền ưa dùng với nhau. Hỗn hợp này có thể giúp bạn đạt được điều mong muốn, bởi nó đã được dung hòa các đặc tính bạn yêu thích ở những loại kem nền ấy với nhau.

Tuy không bắt buộc phải là sản phẩm của cùng một hãng, thế nhưng bạn gái khi áp dụng mẹo trang điểm này cũng cần nhớ rõ một vài nguyên tắc như: chỉ trộn lẫn kem nền có cùng kết cấu bởi chỉ khi ấy chúng mới có thể hòa lẫn dễ dàng vào nhau.

Kết hợp một loại kem nền màu sáng và một loại kem nền màu tối cũng là lưu ý nhỏ dành cho bạn. Nếu có kiến thức sâu về mỹ phẩm, bạn gái cũng có thể đọc qua thành phần của chúng trước khi áp dụng phương pháp này.

Phối hợp kem nền với primer

Phương pháp trộn lẫn kem nền với primer rất hiệu quả đối với các loại kem nền dạng đặc hoặc các sản phẩm kem nền đã mở nắp từ lâu mà chưa sử dụng hết.

Sau khi trộn lẫn kem nền cùng primer, bạn gái sẽ có được một hỗn hợp trang điểm khá hoàn hảo giúp cho lớp trang điểm căng đầy sức sống, ẩm mịn và dễ tán, dễ tiệp với da hơn nhiều.

Không có một công thức cụ thể nào về việc phải trộn kem nền với primer với tỷ lệ ra sao mới hợp lý. Chỉ có bạn mới hiểu được điều gì cần nhất cho làn da của mình và biết được ưu khuyết điểm của kem nền mình đang sử dụng.

Gợi ý nhỏ dành cho bạn gái, có thể pha kem nền cùng primer với tỷ lệ 2:1, thử tán đều hỗn hợp đã được trộn lẫn kỹ càng này lên mặt. Sau đó tùy vào cảm nhận của mình mà tiếp tục tăng lên hay giảm xuống lượng kem nền hay primer cho phù hợp.

Phối hợp kem nền với bộ hiệu chỉnh màu

Nắm được bí quyết phối hợp kem nền cùng bộ hiệu chỉnh màu sẽ giúp bạn gái hoàn toàn yên tâm với lớp trang điểm của mình. Không ngại các khuyết điểm như quầng thâm mắt hay vết dị ứng, mụn đỏ,…

Giống với việc pha trộn các loại kem nền với nhau, bạn gái cũng cần chú ý đến kết cấu của kem nền với chất hiệu chỉnh màu, nên chọn các sản phẩm có kết cấu giống nhau.

Với các vấn đề như mụn đỏ bạn gái có thể hòa lẫn kem nền với chất hiệu chỉnh màu xanh lá. Còn với các quầng thâm mắt, bạn gái nên hòa lẫn kem nền với vài giọt hiệu chỉnh màu nâu hoặc màu nude.

Trộn lẫn kem nền cùng dầu dưỡng

Với những cô gái yêu thích phong cách make up bóng khỏe của Hàn Quốc, các nàng nên học bí kíp trộn lẫn kem nền cùng dầu dưỡng để cho ra lớp nền trong suốt, hoàn hảo đúng theo ý mình.

Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đem lại khá tốt. Không chỉ dầu dưỡng, các nàng cũng có thể kết hợp kem nền cùng kem dưỡng ẩm. Sau khi sử dụng hỗn hợp này, làn da chúng ta sẽ trở nên bóng khỏe hơn và còn tạo hiệu ứng bắt sáng cực chuẩn.

Lưu ý: Đừng quá tham lam mà cho quá nhiều dầu dưỡng vào kem nền, chỉ cần 1-2 giọt là đủ. Chắc bạn không muốn lớp nền của mình từ bóng khỏe lại biến thành bóng nhờn, gây cảm giác rin rít, khó chịu đâu.