Nên làm gì khi da bị kích ứng.

Trong chuyên mục kích ứng da trên blog Oanh đã có post 1 tài liệu hướng dẫn chăm sóc da sau khi bị kích ứng. Nhưng đó là tài liệu hướng dẫn sau kích ứng, còn tài liệu hôm nay là những việc mà các chị cần làm khi kích ứng mới bắt đầu hình thành.

Bởi vì về nguyên tắc thì kích ứng da sẽ tự khỏi sau 4 – 6 ngày, nếu như các chị xử lý đúng cách. Còn ngược lại thì kích ứng sẽ kéo dài và kèm theo nhiều di chứng phía sau.

#1. Uống thuốc giảm ngứa.

Khi da bị kích ứng, nó thường kèm theo tình trạng ngứa và nổi đỏ, lúc này các chị cần hạn chế gải để tránh làm tổn thường thêm cho da. Thay vào đó các chị nên ra nhà thuốc để mua thuốc giảm dị ứng để uống, nó sẽ giúp cho các chị bớt ngứa hơn và ít để lại di chứng nhiều sau này.

#2. Đừng kiểm soát dầu.

Khi thấy da đột nhiên tiết dầu nhiều hơn, kèm theo ngứa và đỏ thì các chị nên ngừng ngay các sản phẩm sữa rữa mặt kiểm soát dầu “nếu đang sử dụng” và thay vào đó là những sản phẩm khác dịu nhẹ hơn sau đây:

  • Sữa rữa mặt Centaphil.
  • Nước muối sinh lý.
  • Nước trà xanh.

#3. Đừng tẩy da chết.

Trong thời gian đang bị kích ứng, da các chị sẽ hơi khô và sần sùi. Nhưng tuyệt đối các chị không nên tẩy da chết vào thời điểm này, bởi vì nó không những không giúp được cho da mà còn làm cho kích ứng da nặng thêm nữa.

#4. Hạn chế ra tiếp xúc khói bụi.

Như Oanh đã nói ở đầu bài viết rồi đó, kích ứng da sẽ tự khỏi sau 4 – 6 ngày, cho nên trong thời gian này các chị cố gắng hạn chế ra đường, tránh tiếp xúc khói bụi để bào vệ cho da và da nhanh phục hồi hơn.

#5. Dưỡng ẩm và làm dịu.

Các chị có thể dưỡng ẩm và làm dịu cho da bằng các loại mặt nạ làm dịu tự nhiên như mặt nạ trà xanh hoặc mặt nạ sữa để giúp da phục hồi nhanh hơn.

#6. Điều chỉnh skincare.

Trong thời gian kích ứng da diễn ra các chị nên điều chỉnh skincare của mình về mức cơ bản nhất bao gồm:

  • Tẩy trang.
  • Sữa rữa mặt.
  • Kem dưỡng ẩm.
  • Kem chống nắng.

Và đương nhiên những sản phẩm này phải thuộc loại dịu nhẹ hoặc là sản phẩm dành cho da nhạy cảm nhé.

#7. Tư vấn riêng.

Nếu tình trạng da của chị phức tạp hơn và cần Oanh tư vấn thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm
<!–

Bi vit hay nht

Chia s cng bn b

–>