Ngừng ăn đường lại đi! Nếu không muốn bị già nhanh

1. Nghe nhạc khi tập luyện

Hãy đeo tai nghe, bật bản nhạc yêu thích của bạn và thưởng thức. Nghe nhạc là một trong những cách dễ dàng và thú vị nhất để đốt cháy calo của bạn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin từng làm thí nghiệm so sánh các đối tượng: một nhóm nam và nữ đạp xe trong vòng 8 phút, một nhóm khác vừa đạp xe vừa nghe nhạc và một nhóm chỉ đạp xe trong im lặng. Kết quả cho thấy những người nghe nhạc trong khi đạp xe có thể tăng nhịp tim trung bình lên 10 lần mỗi phút, thời gian họ tập luyện cũng lâu hơn và đốt cháy thêm 7% lượng calo so với các trường hợp còn lại.

7-meo-de-dot-chay-calo-hieu-qua-hon-khi-tap-luyen-deponline

2. Tập luyện cùng một người có khả năng khơi dậy cảm hứng

Một người đồng hành trong các bài tập sẽ giúp bạn luyện tập hăng say hơn, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo. Nghiên cứu của Đại học Wisconsin cũng đã chỉ ra rằng khi tập luyện cùng những người khỏe hơn, ta có thể tăng thời gian và cường độ vận động lên tới 200%.

7-meo-de-dot-chay-calo-hieu-qua-hon-khi-tap-luyen-deponline-3

3. Đánh tay nhanh hơn khi đi bộ

Khi đi bộ, nếu cánh tay của bạn chuyển động, thì chân của bạn cũng sẽ chuyển động theo. Vì vậy, để tăng tốc độ đốt cháy calo, hãy đánh cánh tay nhanh hơn để chân bạn bước đi nhanh hơn, các nhóm cơ khác trên cơ thể cũng sẽ giãn nở theo.

7-meo-de-dot-chay-calo-hieu-qua-hon-khi-tap-luyen-deponline-1

4. Tăng trọng lượng cơ thể

Những người nặng cân có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể của họ phải vận động liên tục để duy trì mọi tư thế. Chắc hẳn bạn không muốn tăng cân để có nhiều calo phải đốt cháy hơn, vậy thì hãy tăng trọng lượng cơ thể bằng cách mặc một chiếc áo khoác thật dày. Khi trọng lượng cơ thể tăng, khả năng đốt cháy calo của bài tập chạy bộ sẽ cao hơn 7%, còn bài tập leo núi sẽ cao hơn 13%.

7-meo-de-dot-chay-calo-hieu-qua-hon-khi-tap-luyen-deponline-6

5. Chịu khó vượt gió, vượt dốc

Đừng bỏ cuộc nếu bạn gặp lực cản khi đang đi bộ, đạp xe, hoặc chạy lên dốc, bởi sự cố gắng của bạn lúc này có thể mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần khi tập luyện trong môi trường bình thường. Ví dụ, khi bạn di chuyển từ địa hình phẳng lên địa hình dốc, lượng calo bị đốt sẽ cao hơn thông thường 6%.

6. Uống nước lạnh

1 cốc nước lạnh có thể tạo ra sức mạnh khổng lồ đốt cháy calo. Nó làm tăng khả năng trao đổi chất lên 5%. Ngoài ra, việc uống đồ lạnh trước khi tập thể dục giúp cơ thể sảng khoái và cung cấp cho bạn nguồn sức lực dẻo dai để duy trì bài tập trong thời gian dài, từ đó, lượng calo bị đào thải cũng nhiều hơn.

7-meo-de-dot-chay-calo-hieu-qua-hon-khi-tap-luyen-deponline-5

7. Uống một chút cà phê

Caffeine không chỉ cải thiện sự trao đổi chất, mà còn tăng cường hiệu suất tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy rằng, các chất hóa học khác có trong cà phê làm giảm nhận thức của bạn về cảm giác mệt mỏi khi tập thể dục. Và vì thế, những nỗ lực khó khăn gặp phải sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn mong đợi.