Nguyên tắc nhỏ giúp cho việc lựa chọn mỹ phẩm dễ dàng hơn.

Khi tư vấn riêng cho các chị, Oanh thấy hầu hết các chị thường hay bối rối ở khâu lựa chọn mỹ phẩm cho mình. Đa phần là nhờ Oanh lựa giúp! Lúc đầu thì Oanh nghĩ là do các chị không có thời gian để tìm hiểu nhưng sau này, qua trao đổi với vài chị thì Oanh mới biết thật sự là các chị không biết lựa sản phẩm nào vì có quá nhiều loại và quá nhiều thông tin khác nhau.

Cho nên hôm nay Oanh viết tài liệu ngắn này để giúp cho các chị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với mình.

#1. Chọn mỹ phẩm theo vấn đề da.

Xác định vấn đề của da là một điều tưởng chừng như dễ nhưng lại tương đối khó, nó đòi hỏi các chị phải có một chút kinh nghiệm về chăm sóc da. Bởi vì một vấn đề da có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không chỉ duy nhất một nguyên nhận.

Ví dụ các chị gặp vấn đề da thừa dầu “nguyên nhân da bị mất nước” thì lúc này các chị thường có khuynh hướng sử dụng những sản phẩm có công dụng kiểm soát dầu, và đó là một sai lầm nghiêm trọng bởi vì những sản phẩm kiểm soát dầu này sẽ làm cho da các chị càng khô hơn, tiết dầu nhiều hơn và rất dễ kích ứng.

Thay vào đó các chị nên lựa chọn những sản phẩm có khả năng giữ ẩm và cung cấp nước cho da thì mới thật sự giải quyết được vấn đề. Bởi vì trong trường hợp này da các chị thừa dầu là do mất nước!

Oanh biết là đối với những chị mới bắt đầu skincare thì sẽ hơi rối rối và khó hiểu. Cho nên trên blog Oanh đã chuẩn bị sẳn cho các chị 2 tài liệu quan trọng:

  • Tài liệu chăm sóc da cơ bản.
  • Tài liệu chăm sóc da nâng cao.

Với 2 bộ tài liệu này, nó sẽ giup cho các chị hiểu rõ làn da của mình và có thể tự mình chăm sóc da một cách hợp lý và khoa học nhất.

#2. Nguyên tắc nhỏ trong việc lựa chọn.

Sau khi xác đinh được chính xác nguyên nhân gây nên vấn đề da của mình rồi thì việc lựa chọn mỹ phẩm sẽ rất đơn giản. Các chị cứ nhớ nguyên tắc sau mà làm nhé:

  • Bước 1: Xác định vấn đề da.
  • Bước 2: Chọn hãng
  • Bước 3: Chọn dòng.
  • Bước 4: Chọn dạng.

Ví dụ sau bước xác định vấn đề da, Oanh biết được là da mình bị khô do thời tiết đang chuyển sang đông, cho nên lúc này Oanh sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm bề mặt. Oanh sẽ chọn hãng trước, tiêu chí chọn hãng thì tuỳ theo mỗi người thôi, ai thích hãng nào thì chọn hãng đó. Ở đây Oanh sẽ chọn hãng Skinfood, bởi vì Oanh có cảm tình với những sản phẩm mà trước đây Oanh từng sử dụng của hãng này.

Sau đó tiếp tục chọn dòng sản phẩm, bởi vì trong một hãng mỹ phẩm sẽ có rất nhiều dòng khác nhau, như dòng dưỡng ẩm, dòng chống lão hoá, dòng dưỡng trắng vv… Vì da Oanh đang cần một loại dưỡng ẩm cho nên Oanh sẽ chọn dòng dưỡng ẩm.

Rồi cuối cùng là trong một dòng sẽ có nhiều dạng khác nhau, ví dụ như dạng cream, dạng gel, dạng lotion vv… Thì lúc này các chị thích dạng nào thì mình mua dạng đó thôi, chúng không khác nhau là mấy đâu.

#3. Thử mỹ phẩm.

Rồi sau khi mua được mỹ phẩm rồi thì các chị phải nhớ là luôn luôn test thử trước để đảm bảo là da mình không bị kích ứng với những thành phần trong sản phẩm nhé. Nguyên tắt test thì cũng đơn giản thôi các chị.

Đối với sản phẩm cho mặt thì trước khi sử dụng các chị nên test ở “cổ hoặc lưng” vì da vùng này tương tự nhau. Còn đối với sản phẩm body thì các chị test ở “má trong cổ tay” là được. Sau 24h nếu không thấy có những hiện tương kích ứng thì các chị có thể sử dụng bình thường.

#4. Tư vấn riêng.

Nếu tình trạng da của chị phức tạp hơn và cần Oanh tư vấn thêm thì chị có thể kết nối trực tiếp với Oanh bằng cách bấm vào nút “TƯ VẤN RIÊNG” bên dưới nhé. Oanh sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho chị qua inbox facebook.

TƯ VẤN RIÊNGCLICK HERE

Cám ơn chị đã xem blog và nếu cần Oanh hỗ trợ bất cứ điều gì thì xin đừng ngại, cứ inbox cho Oanh nhé! Yêu chị!

Oanh Phạm

 
<!–

Bi vit hay nht

Chia s cng bn b

–>