Những loại kem nền phù hợp cho từng loại da

Lớp kem nền là lớp trang điểm cơ bản và quan trọng nhất vì đơn giản nếu nó không hoàn hảo thì các bước trang điểm tiếp theo của bạn cũng sẽ trở thành thảm họa. Vì thế mà kem nền trở thành một loại mỹ phẩm trang điểm quan trọng mà phái đẹp phải sở hữu và xuất hiện nhiều thương hiệu nổi tiếng như kem nền Maybelline, kem nền NYX… Sau đây là những loại kem nền hiện nay trên thị trường và chúng thích hợp cho những loại da nào.

1. Kem nền dạng lỏng

Loại kem này rất dễ sử dụng và có thành phần dưỡng ẩm cho da. Với công thức làm mềm da nên nó rất dễ dàng che phủ lên toàn bộ gương mặt, tạo một lớp kem vừa mỏng mịn vừa nhẹ nhàng. Vì những thành phần có trong sản phẩm này mà nó giống kem dưỡng ẩm hơn và thường không có khả năng che khuyết điểm cao. Khi sử dụng kem thoa lên mặt thì bạn nên dùng bọt biển bởi bọt biển sẽ làm hài hòa các sắc tố không đồng đều trên da mặt, giúp khiến mặt trắng sáng và mịn màng hơn.

kem-nen
Kem nền dạng lỏng

Những người có làn da khô hay da nhạy cảm thì nên dùng loại kem nền này vì nó sẽ chỉ phủ một lớp mỏng lên da, không làm bít lỗ chân lông mà còn giúp dưỡng da khi bạn sử dụng hằng ngày nữa. Đối với những ai có nhiều khuyết điểm trên da như bị mụn, vết thâm, sẹo… thì không nên sử dụng sản phẩm này vì nó không có độ che phủ cao.

2. Kem nền dạng kem

kem-nen-1
Kem nền dạng kem rất phổ biến

Đây là loại kem nền phổ biến nhất, nó không chỉ giúp che đi những nếp nhăn mà còn chứa chiếc xuất từ những loại tinh dầu khác nhau giúp dưỡng ẩm cho da hiệu quả. Kem nền này sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và hạn chế quá trình mất nước của da nên những người có làn da khô sẽ thích hợp nhất trong việc sử dụng kem nền dạng kem. Bạn lưu ý là nên dùng bọt biển hoặc cọ chuyên dụng để thoa kem đạt được kết quả cao nhất.

3. Kem nền dạng bột

Kem nền này đặc biệt có độ che phủ cao và rất dày nên rất thích hợp cho những ngày cần lớp trang điểm lâu trôi như ngày mưa, khi bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc bất kì dạng thời tiết nào có thể làm phai lớp phấn nền trên gương mặt bạn.

kem-nen-2
Kem nền dạng bột

Tuy nhiên bạn cũng không nên đánh quá nhiều kem nền dạng bột vì chúng sẽ khiến gương mặt bạn nặng nề, mất tự nhiên. Khi dùng loại kem này bạn nên sử dụng loại cọ trang điểm chuyên dụng là tốt nhất. Những người có làn da dầu nên lựa chọn dạng phấn nền này và đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với kết quả mà mình đạt được.