Những mẹo hay giúp tóc giảm bớt xơ rối và mau dài

Mát xa da đầu

Mát xa da đầu giúp kích thích khu vực thần kinh làm giảm căng thẳng ở vùng trán và giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bạn có thể thực hiện động tác này dễ dàng bằng cách dùng 5 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo chiều từ trước ra sau, sau đó từ trái sang phải, cuối cùng mát xa theo vòng trong.

Bạn nên thực hiện thường xuyên để thấy được hiệu quả. Ngoài ra, trong lúc gội đầu bạn hãy dùng tay mát xa tóc ướt nhẹ nhàng để giúp tóc được thấm các dưỡng chất tốt hơn.

Những mẹo hay giúp tóc giảm bớt xơ rối và mau dài1
Những mẹo hay giúp tóc giảm bớt xơ rối và mau dài

Bổ sung vitamin

Có nhiều loại vitamin khác nhau giúp cho tóc bạn khoẻ mạnh như biotin, vitamin B3 và omega 3. Việc bổ sung đều đặn các chất dinh dưỡng vào trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp tóc được phát triển nhanh chóng, kích thích quá trình mọc tóc và giúp tóc luôn khoẻ mạnh.

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp hạn chế việc tóc bị chẻ ngọn gây xơ rối. Gội đầu quá nhiều, thường xuyên dùng nhiệt và hoá chất là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương. Vì vậy để giúp tóc mọc dài nhanh chóng, bạn nên thường xuyên tỉa tóc từ 6-8 tuần một lần để loại bỏ đi phần tóc hư tổn.

Dùng kem xả

Chỉ sử dụng dầu gội thôi là chưa đủ khi bạn muốn sở hữu một mái tóc dài, suôn mượt. Dầu gội sẽ lấy đi bụi bẩn, dầu thừa từ tóc và da đầu, trong khi đó kem xả giúp bổ sung chất dưỡng ẩm giúp tóc luôn khoẻ mạnh và óng ả.

Ngoài ra bạn nên chọn loại kem xả phù hợp với tóc. Tóc khô nên chọn loại kem xả nhiều dưỡng, để giúp tóc mềm mượt hơn; ngược lại tóc mềm và mỏng nên chọn loại ít dưỡng hơn để tránh tóc bị bết. Việc sử dụng kem xả thường xuyên không chỉ giúp tóc bổ sung dưỡng chất mà còn cấp ẩm để tóc luôn khoẻ mạnh giúp tóc dài ra nhanh chóng.

Những mẹo hay giúp tóc giảm bớt xơ rối và mau dài
Những mẹo hay giúp tóc giảm bớt xơ rối và mau dài

Hạn chế dùng dụng cụ tạo nhiệt

Máy sấy, uốn, duỗi, thuốc nhuộm là một trong những nguyên nhân gây hư hại tóc nặng nề mà bạn thường bỏ quên. Vì muốn tiết kiệm thời gian mà nhiều cô nàng thường chọn chế độ nhiệt cao nhất để sấy tóc, việc này  khiến lớp biểu bì của tóc bị hư tổn dẫn đến chẻ ngọn.

Ngoài ra việc nhuộm các màu quá sáng cũng khiến tóc bạn bị hư tổn, khô và xơ rối do tóc phải chịu quá nhiều chất tẩy để màu được lên đúng nhất. Vì vậy sau khi nhuộm bạn nên dưỡng ẩm tóc thường xuyên bằng các sản phẩm chuyên biệt để tóc có thể phục hồi nhanh chóng.

Gội đầu bằng nước lạnh

Bạn nên sử dụng nước lạnh trong bước cuối cùng của quá trình gội đầu để giúp lớp biểu bì được khoá lại đồng giúp các chất dưỡng ẩm phát huy được tác dụng. Nước lạnh giúp làm mướt thân và ngọn tóc. Ngoài ra còn giúp bạn tỉnh táo, cải thiện khả năng tập trung.

Với những cô nàng tóc nhuộm nên hạn chế tắm gội bằng nước nóng vì sẽ nhanh chóng gây phai màu thuốc nhuộm. Ngoài ra nước nóng còn khiến sợi tóc bị yếu và khô đi nhanh chóng. Vì vậy để giúp tóc mau dài bạn đừng quên dùng nước lạnh để tắm gội nhé.

Muốn tóc mau dài bạn nên tạo đủ điều kiện tốt nhất cho tóc như mát xa, cung cấp vitamin, cắt tỉa tóc thường xuyên và dùng nước lạnh để tắm gội. Chỉ với những mẹo nhỏ trên bạn có thể thực hiện hằng ngày. Misskick mong bạn sẽ sở hữu cho mình một mái tóc dài, bóng khoẻ như ý muốn nhé.

Cập nhập: April 26, 2017.